7:14 SA
Thứ Tư
12
Tháng Năm
2021

Biểu tình chống Trung Quốc đã lộ rõ bản chất lãnh đạo đảng

06 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 11362)

Biểu tình chống Trung Quốc đã lộ rõ bản chất lãnh đạo đảng

blank
Sự kiện xuống đường biểu tình chống Trung Quốc cách đây một năm có nhiều ý nghĩa. Một trong những ý nghĩa quan trọng nhất, và là một khía cạnh rất thành công của phong trào này, đó là: biểu tình chống Trung Quốc là liều thuốc thử lộ rõ bản chất của lãnh đạo Đảng CSVN.
Cách đây tròn một năm phong trào biểu tình chống Trung Quốc thôn tính Trường Sa, Hoàng Sa đã nổ ra rộng lớn đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn. Qua một năm phong trào có sự lắng dịu đi nhưng dư âm cũng như các sự kiện trên Biển Đông không vì thế mà bớt nóng hổi. Điều này khẳng định rằng mọi biến động của tình hình sẽ không chỉ dừng lại mà chắc chắn sẽ có bùng phát quyết liệt.

Trước hết tranh chấp Biển Đông không bó hẹp trong một quốc gia, nó trở thành vấn đề Quốc tế mà có rất nhiều nước, nhiều bên đều đòi hỏi lợi ích cho riêng mình. Tình hình càng trở nên phức tạp khi các bên tranh chấp lại có nhiều điều khác biệt về thể chế chính trị, về tiềm lực kinh tế, quân sự về sự ràng buộc trong các mối quan hệ phụ thuộc khác. Đặc biệt gần đây sự quay lại của Mỹ về lợi ích tại châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông làm tình hình có xu hướng bị lũng đoạn và các nước yếu hơn sẽ khó có quyền tự chủ quyết định, xu thế liên minh cùng lợi ích với các nước lớn sẽ xảy ra, và đương nhiên sự thay đổi chính sách của những nước nhỏ đề phù hợp là không thể tránh khỏi.
Việt Nam là một nước nhỏ, nhưng Biển Đông lại là phần lãnh thổ gắn liền với chủ quyền địa lý quốc gia cho nên không thể bỏ rơi được. Đây là điều đau đầu nhất của lãnh đạo CS ở Hà Nội, vì quyền lợi dân tộc đất nước thì phải đối đầu với Trung Quốc, không muốn đối đầu với Trung Quốc thì phải đối đầu với sự phản kháng của nhân dân.
Lãnh đạo CSVN đã lén bán đất và tài nguyên từng phần cho TQ trước khi có các cuộc biểu tình công khai cách đây một năm như thác Bản Giốc, cho TQ thuê hàng vạn hecta đất rừng với thời hạn 50 năm, bô xít Tây nguyên… và mềm nhũn khi tàu TQ bắt bớ ngư dân Việt và trong những tháng, năm. Tuy vậy, họ vẫn to mồm tự hào về bảo vệ chủ quyền đất nước, tìm mọi cách che dấu trong vô vọng bộ mặt bán nước chỉ vì quyền lợi của cá nhân họ.
Cho nên có thể nói sự kiện xuống đường biểu tình chống Trung Quốc cách đây một năm có nhiều ý nghĩa mà trong phạm vi bài viết này không thể đề cập hết, mà chỉ nói đến khía cạnh rất thành công của phong trào này, đó là: biểu tình chống Trung Quốc là liều thuốc thử lộ rõ bản chất của lãnh đạo Đảng CSVN.
Chúng ta hãy nhớ lại, cách đây hơn một năm sau hàng loạt các vụ gây hấn, bắt bớ ngư dân VN trên biển Đông và đỉnh điểm là vụ cắt cáp và phá hoại các thiết bị của hai tàu VIKING và BINHMINH của tập đoàn dầu khí Quốc gia VN ngay trên vùng biển không phải tranh chấp mà thuộc chủ quyền của VN. Do không thể bưng bít được nên sau một thời gian chính phủ VN mới lên tiếng yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt các hành động tương tự và bồi thường cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN. Tuy nhiên, cũng như bao lần, Trung Quốc không bao giờ coi chuyện đó là quan trọng cả, và cũng như bao lần lãnh đạo CSVN phản ứng cho qua chuyện, để tránh sự phản ứng từ Nhân dân về sự quá nhu nhược của họ.
Và ngày 5 tháng 6 năm 2011, như tức nước vỡ bờ, các cuộc biểu tình chống TQ dưới mọi hình thức nổ ra ở mọi nơi nhất là hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn, lôi kéo hàng nghìn người dân tham gia với đầy đủ các thành phần và kéo dài hàng tháng, khiến lãnh đạo đảng CSVN hoàn toàn bị động. Sau vài tuần lễ bị sức ép rất mạnh của Trung Quốc, đảng cầm quyền CSVN đã tung lực lượng công an, quân đội, cảnh sát chống bạo động đàn áp quyết liệt người biểu tình. Hệ quả là rất nhiều người bị bắt, bị đánh đập và giam cầm mà không hề được xét xử công khai. Đây là một vết nhơ mãi không rửa gột được của lãnh đạo đảng CSVN, họ lộ rõ nguyên hình là những kẻ hèn hạ, sợ mất quyền lợi của đảng hơn mất chủ quyền Dân Tộc, sợ Trung Quốc hơn sợ Nhân dân. Nhưng có một cái sợ hơn nữa là họ sợ biểu tình chống Trung Quốc là một cái cớ để bạo loạn lật đổ chính quyền của họ, điều này làm cho họ thật sư run sợ.
Lãnh đạo CSVN như con thoi đi lại giữa Hà Nội và Bắc Kinh để nhận chỉ thị và kết quả là lãnh đạo Hà nội cam kết sẽ không bao giờ để cho các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xảy ra nữa, và các vụ bắt bớ tiếp tục một cách dã man hơn. Qua việc đàn áp cuộc biểu tình này lãnh đạo Hà Nội đã hiện nguyên hình sự thần phục trước Đồng nhân dân tệ mà họ đã nhận được từ việc bán đất, bán tài nguyên, bán hải phận cho Trung Quốc và đã bị những nhà Lãnh đạo Bắc kinh trói lại để tự cam tâm dâng đất nước cho giặc Tàu thống trị và nô dịch.
Trung Quốc sau khi bình ổn được Việt Nam, đã yên tâm một phía quay sang tranh chấp với Philippines và Biển Đông lại dậy sóng. Philippines không phải là Việt Nam và hai bên đã đối đầu quyết liệt. Dân Philippines xuống đường biểu tình, chính phủ Philippines cử tàu chiến đến vùng tranh chấp, Thủ tướng Philippines lên đường sang Mỹ, không khí rất khẩn trương quyết liệt, không bên nào chịu bên nào. Việt Nam im lặng vì bị Trung Quốc khóa miệng. Tại Nông Pênh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không mở mồm được trong hội nghị thượng Đỉnh ASEAN khi Campuchia là chủ tịch kiên quyết không đưa vấn đề biển Đông vào nghị sự, không biến biển Đông thành tranh chấp Quốc tế, mà là song phương của từng nước.
Tàu Trung Quốc tung hoành ở Biển Đông và Việt Nam im lặng không mếch lòng Trung Quốc, nhưng cũng canh cánh trong lòng vì trong thời đại thông tin bùng nổ, dân VN sẽ lại xuống đường vì họ không thể bẽ mặt với dân Philippines được. Thế là Lãnh đạo đảng lại đung đưa, mời Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Mỹ sang thăm và dư luận kém hiểu biết thì cho là chuyến đi này có nhiều vấn đề hệ trọng như thể là Mỹ sắp nhảy vào VN đến nơi. Có mà còn lâu nhé! Mỹ nó chơi với thằng Tàu còn lâu nó chơi với tập đoàn CSVN và dân VN sẽ không bị mắc lừa, Trung Quốc vẫn lấn tới biểu tình có thể bùng phát bất cứ lúc nào.
Trung Quốc không dừng lại, trong chiến lược của họ, việc chiếm Trường Sa, Hoàng Sa chỉ là thời gian, và biển Đông sẽ là sân nhà của họ nếu sự nhu nhược của đảng CSVN tiếp tục và nhân dân ta im lặng. Lãnh đạo đảng CSVN có thể đàn áp Văn Giang, Tiên Lãng, Thái Hà… vì đó là bức xúc mang tính cục bộ, có thể lằng nhằng giải thích này nọ, nhưng Trung Quốc mà tiến thêm nữa, đảng CSVN mà vẫn im lặng thì biểu tình chống Trung Quốc sẽ chắc chắn diễn ra trên toàn quốc, và công an, quân đội cũng có thể sẽ vào cuộc với nhân dân.
Kịch bản này có thể xảy ra lắm chứ, vì như tức nước vỡ bờ của bao nhiêu chuyện đè nén từ bất công tham nhũng, lạm phát, đói nghèo… sẽ dồn hết vào một trận chiến cuối cùng cuốn phăng thể chế độc tài, hèn với giặc ác với dân. Nội bộ Lãnh đạo Đảng đã mâu thuẫn càng mâu thuẫn, theo Tàu thì dân xuống đường, theo Mỹ thì mất Đảng, Mà theo ai bây giờ, khi tất cả trong TƯ Đảng cũng đầy sự tham lam dối trá, chẳng còn bụng dạ nào lo cho nước cho dân, nay tính theo Mỹ, mai tính theo Tàu mong sao được yên thân đã muộn quá rồi. Tất cả sẽ chết chìm mang theo một mớ lý thuyết, học thuyết, tư tưởng rỗng tuếch – Tất cả đều trống rỗng và thối nát đến tận cùng không cứu vớt được nữa.
Hãy tiếp tục xuống đường, chúng đang rối bời và run sợ!
Hoàng Việt
Dòng Sử Việt Sẽ Không Ngừng – Chu Chi Nam

Nguoilinhsau36nam.jpg picture by nhacyeuem
Hình vẽ Hộ Tống Hạm Nhật Tảo trong trận hải chiến với Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nhân dịp Hội Ái Hữu Hải Quân tổ chức Lễ Tưởng Niệm các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh trong trận đánh Hoàng Sa năm 1974 tại Nam California, Hoa Kỳ.
***
Bài đọc suy gẫm: Dòng Sử Việt Sẽ Không Ngừng tức “Quyết Đấu Tranh Để Cứu Quốc và tồn Chủng!” của tác giả Chu Chi Nam.
Hình ảnh minh họa: Nhân kỷ niệm 1 năm, ngày mồng 5 tháng 6. Ngày con dân Việt Nam xuống đường biểu tình chống bành trướng, bá quyền Trung Quốc . Blog 16 xin trích đăng lại những hình ảnh chọn lọc từ các cuộc biểu tình trong năm 2011. Cũng trong năm này, đảng cộng sản lộ rõ mặt thái thú, tay sai cho Bắc Kinh khi đàn áp những người biểu tình vì yêu nước.
 Sài Gòn – Một số viên chức cũ mới của nhà nước việt cộng cũng hăng say tham gia biểu tình. Người đứng bên góc phải (áo trắng) là Huỳnh Tấn Mẫm, sinh viên thiên tả, cựu chuyên viên biểu tình chống chánh phủ VNCH trước 1975.
blank
 Trong ngày biểu tình 5/6/2011 tại Sài Gòn. Một thanh niên có lẽ tên là Tuấn, mặc áo thung có in chữ” No China” bằng cách nào đó đã vượt qua được hàng rào ngựa sắt của công an, vào tận bên trong, đối diện với toà lãnh sự quán tàu cộng. Anh đứng yên lặng, đầu hơi cúi xuống, hai tay giơ cao biểu ngữ phản đối Trung quốc xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. .. cứ đứng im như vậy từ sáng cho tới chiều. Link
251678_229099807102165_100000064413286_997395_7601415_n.jpg
Tôi đã thấy trong tim anh rực lửa
Lửa tiên rồng thời Quốc Toản ra quân
Lửa hiên ngang bất khuất, đốt hung thần
Quân bán Nước: quên cội nguồn Dân tộc… 
Huyen Thoai
blank
Cô giáo (hình trên) và nghệ sĩ yêu nước (hình dưới – Ca sĩ Khánh Linh ) tham gia biểu tình. 
blank
 Cô Trịnh Kim Tiến, có người cha thân yêu bị công an Hà Nội đánh chết rất oan ức cũng tham gia biểu tình.
blank
 259678_10150207812588181_718643180_7283637_118027_o.jpg
Cháu bé nhìn chú công an hỏi:” chú ơi, chú có yêu nước không?” Các chú cúi gầm mặt xuống.
 
 QUYẾT ĐẤU TRANH ĐỂ CỨU QUỐC VÀ TỒN CHỦNG – Chu chi Nam
Ngày mồng 5 tháng 6, ngày kỷ niệm một năm dân Việt xuống đường chống Trung cộng bành trướng, mỗi người Việt chúng ta, từ quốc nội tới hải ngoại, hãy tự nhủ :
Quyết đấu tranh để cứu quốc và tồn chủng !
Kể từ ngày vua Hùng dựng nước tới nay, đã gần 5,000 năm, trong đó có 1,000 năm Bắc thuộc và 100 năm Pháp thuộc, dân tộc Việt đã kiên cường vừa chống ngoại xâm vừa dựng quốc và kiến quốc.
Giang sơn gấm vóc từ ải Nam quan tới mũi Cà mâu, mà chúng ta có được ngày hôm nay, là chính nhờ tiền nhân chúng ta đã đổ biết bao xương máu, qua bao triều đại mới có được.
Nhưng giận thay bọn cộng sản, bắt đầu từ Hồ chí Minh, lại bán nước, dâng đất nhượng biển cho Trung cộng.
Vào những năm 50, khi sửa đường xe lửa ở biên giới Việt Hoa, Trung cộng đã tự động rời những cột mốc về phía nam, lấn đất Việt Nam; chính báo Nhân Dân của cộng sản thời đó có lên tiếng phản đối; nhưng chỉ là lấy lệ.
Rồi tiếp tục với công hàm của Phạm văn Đồng đề ngày 14/9/1958, trả lời công hàm của Chu ân Lai có đính kèm bản đồ nói là 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa là của Trung Cộng. Chính vì vậy mà Trung cộng đòi chủ quyền về 2 quần đảo này ; mặc dầu theo công pháp quốc tế, theo lịch sử và địa lý, thì 2 quần đảo này là hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam.
Việc dâng đất nhượng biển còn tiếp tục với Lê khả Phiêu, qua 2 Hiệp ước ký với Trung cộng vào năm 1999, dâng gần 1,000km2 vùng biên giới, trong đó có thác Bản Giốc và ải Nam quan; và Hiệp ước năm 2,000 dâng cho Trung cộng cả chục ngàn cây số vuông vùng biển.
Ngày hôm nay, thì Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng cho Trung cộng thuê rừng sát vùng biên giới và cho Trung cộng khai thác bô xít ở cao nguyên Trung phần, xương sống về địa lý chiến lược Việt Nam, dọn đường cho Trung cộng đánh chiếm Việt Nam trong tương lai.
Hà Nội – Nhà Hát Lớn
 blank
Bản Tuyên Cáo quan trọng của những người biểu tình xướng lên trước quốc dân tại Nhà Hát Lớn Hà Nội trước các phóng viên quốc tế và một rừng Trái Tim Yêu Nước.  :” Chúng tôi, những người dân yêu nước Việt Nam quyết tâm làm tất cả, nguyện đem tất cả sức mình để chống lại các hành động xâm lấn hiếu chiến của nhà cầm quyền Trung Quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất, biển, đảo của Việt Nam.”  Đây chính ra là việc phải làm của tà quyền cộng sản nhưng chúng hèn nhát không dám làm, ngược lại …
blank
blank
Bờ Hồ – Tiếng vĩ cầm vi vút hòa theo nhịp đập yêu nước từ trong tim: ” Nhữ Đẳng Hành Khan Thủ Bại Hư…”
blank 
”Vì sao, vì ai?” biển biểu ngữ nội dung độc đáo này khiến bọn xấu có tịch rất ư là nhột nhạt.
blank
 Bởi lẽ đó, những ai chủ trương chống sự bành trướng của phương bắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, là hoàn toàn sai lầm.
Không những không bảo toàn được sự toàn vẹn lãnh thổ, mà còn mất đất, mất biển thêm.
Xưa kia Kiều công Tiễn, lợi dụng lúc đất nước mới thành lập, phải trái chưa tỏ, kỷ cương chưa vững, lòng người chưa định, tìm cách giết vua bán nước.
Lê chiêu Thống xem ngôi báu của mình hơn quyền lợi quốc gia, dân tộc, nhân lúc Bắc hà nhiễu loạn, đã dẫn quân ngoại bang về giày xéo quê hương.
Ngày nay Đảng Cộng sản chẳng khác chi Kiều công Tiễn, Lê chiêu Thống, đặt quyền lợi đảng đoàn lên trên quyền lợi quốc gia dân tộc, đã qụy lụy Bắc phương, dâng đất nhượng biển cho chúng, để giữ quyền.
Ngày xưa vua Hùng dựng nước. Ngày nay Cộng sản bán nước.
Nhưng dòng lịch sử Việt không ngừng ở đây.
Hành động của những kẻ buôn dân, bán nước, sẽ bị dân Việt kết án và tiêu diệt.
Chuyên chỉ xảy ra dưới nhà nước cs. . Yêu nước là trái phép. Bắt hết. Link
blank
Công an phường Tràng Tiền lén lút bắt một người yêu nước đi trong đoàn biểu tình bị đồng bào phát giác. Mọi người bèn quay trở lại bao vây đồn của bọn xấu, đồng loạt hô to “Thà người, thả người, thả người…”. “Được rồi, đừng la hét nữa, thả ngay, thả ngay, hiểu lầm thôi…”. Qua chuyện này ta thấy chính nghĩa và lòng yêu nước toát ra sức mạnh làm bọn có những hành vi sai trái hoảng sợ…Link
blank
Bạn thanh niên yêu nước này bị bắt sau khi đã rời đoàn biểu tình chừng 200m. 
“Tôi có tội gì? nếu yêu nước là có tội thì phải bắt ngay những kẻ bán nước?”
blank 

blank

Theo BBC-Anh Nguyễn Chí Đức bị tên Đại úycông an Minh, mặc thường phục đạp vào mặt khi đang bị bốn công an cầm tay cầm chân.
blank
Ngày xưa Ngô quyền, Lý thường Kiệt, Trần hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ đã thay mặt cho uy quyền quốc gia dân tộc, không những trừng trị nghiêm ngặt kẻ nội thù, mà còn dạy những bài học đích đáng cho kẻ ngoại xâm.
Trần hưng Đạo và vua quan nhà Trần đã chứng minh hùng hồn là nếu quân dân đồng lòng thì có thể chiến thắng cả một kẻ thù hung bạo như đế quốc Mông cổ, không những có thể giữ vững nền độc lập, mà cả sự toàn vẹn lãnh thổ.
Hôm nay, ngày mồng 5 tháng 6, kỷ niệm một năm, ngày dân Việt xuống đường chống lại sự bành trướng của Trung cộng, mỗi người Việt trong chúng ta, từ quốc nội tới hải ngoại, lúc nào cũng mang sẵn dòng máu của những anh hùng đã từng đánh Tống, bình Chiêm, kháng Nguyên, bại Minh, đã từng dạy cho quân Thanh những bài học đích đáng, hãy quyết đấu tranh để tự cứu, cứu dân, cứu nước .
blank
blank
blank
Những người yêu nước với biểu ngữ đang chuẩn bị diễn hành nhưng bị đàn áp ngay sau khi biểu dương khoảng 10 phút. Link
blank
blank
Giọt nước mắt em tôi tuôn rơi trước cảnh đối xử thô bạo đối với những người có lòng với đất nước.
blank
Chị Bùi Thị Minh Hằng (một người yêu nước nồng nàn) dù bị cưỡng bách lên xe vẫn đả đảo Trung Quốc xâm phạm chủ quyền tồ quốc. Link
blank
Biểu ngữ ”Đằng giang tự cổ huyết do hồng!”. Link
Theo bóng cờ Bình Ngô, hỡi con cháu Lê Thuận Thiên, hãy can đảm vùng lên, cứu quốc và tồn chủng !
Nhới lời Thề Sát Thát, hỡi giống giòng Trần hưng Đạo, hãy bất khuất trổi dậy, tự chủ và tự cường !
Hồn Kinh Dương, Vạn thắng, Chi Lăng, Đống Đa hằng thức tỉnh.
Máu người Việt từng đánh Tống, bình Chiêm, kháng Nguyên, đuổi Minh, bại Thanh còn thôi thúc,
Ai là người còn xót thương máu xương Bãi Xậy, Yên thế, Thái Nguyên, Yên Bái,
Hãy vùng lên để rửa hận, rửa nhục ! Hãy tiến lên để giành quyền tự chủ !
Đừng để giống nòi còn mắc họa xiềng gông cộng sản !
Đừng để núi sông mãi mang vòng tủi hổ !
Paris ngày 03/06/2012
Chu chi Nam
Hình ảnh và bài đọc do nhóm Paltalk tổng hợp từ Nam California, Hoa Kỳ.

The

Links:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 2021(Xem: 352)
Pháo binh thuộc quân đoàn và sư đoàn sẽ khai mào bằng một loạt đại bác vào sáng sớm mai để yểm trợ cho bộ binh tấn công.
20 Tháng Tư 2021(Xem: 352)
Hơn nữa, do kho dự trữ nhiên liệu và đạn dược, đặc biệt là đạn đại bác, đã gần cạn, bắt đầu từ tháng Hai, ông thực hiện hai chương trình
20 Tháng Tư 2021(Xem: 467)
Họ dự trù sẽ có cuộc hoảng loạn đối với hằng ngàn người Mỹ và các đồng minh của Nam Việt, các thợ thuyền công chức và bạn bè họ trong thành phố thiếu phòng ngự.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 16152)
Chúng ta không nên sợ hãi hay xấu hổ khi tỏ lòng tôn kính với quốc kỳ Việt Nam thực sự. Chúng ta nên cố gắng hết sức để dạy thế hệ trẻ tiếng Việt
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 24478)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
30 Tháng Mười Một 2019(Xem: 23984)
sự công khai mới sẽ tiếp tục trỗi cao lên và ngân vang xa hơn trên suốt con đường đưa ta đến thế giới hòa giải, tình thân, và hòa bình mới.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 24341)
song dù thành công hay thất bại, thì Hoàng Chí Phong vẫn là một "siêu phẩm" đi vào lịch sử đấu tranh đòi dân chủ của nhân loại.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 4090)
không biết các bạn trẻ cùng trang lứa ở đất quê cha đang nghĩ gì? Hay vẫn chưa tỉnh cơn mê. Hay chỉ biết rơi nước mắt vì trái banh trên sân cỏ
19 Tháng Tư 2019(Xem: 3761)
Tháng Tư lại về, ký ức đau thương của người dân miền Nam lại gợi nhớ những chết chóc tang thương do cuộc chiến phi nghĩa của cộng sản Bắc Việt tạo ra
30 Tháng Năm 2017(Xem: 9036)
Đời này tới đời kia, người dân chỉ biết biết cắm cúi sống và cắm cúi làm việc. Nghĩa là đi từ kiếp con người sang kiếp của loài vật.
17 Tháng Ba 2017(Xem: 38695)
GIỚI TRẺ DẤN THÂN YÊU NƯỚC CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU ,THÌ TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SẼ SỚM CÓ TỰ DO ,DÂN CHỦ, PHÚ CƯỜNG
15 Tháng Ba 2017(Xem: 22562)
Hãy cùng theo dõi Video Clip này đến hết, để nếu mình còn thương còn nhớ VN, thì chúng ta sẽ chờ dịp góp phần công sức với những trí thức đấu tranh
13 Tháng Hai 2016(Xem: 13390)
Hình ành tiêu biểu cùa Western Insuranc văn phòng hội ái hữư Biên Hòa California
15 Tháng Sáu 2015(Xem: 8999)
Những đồng bào của tôi ơi, nhất là những người trẻ trong nay mai sẽ phải kê vai nâng cả một gánh sơ hà, xin đừng để cho kẻ xấu ác tiếp tục khủng bố bằng cụm chữ răn đe “hãy tránh xa chính trị.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 6420)
chúng tôi miễn dịch với mọi sự dối trá và độc ác của cộng sản, nhiều người vẫn đang đi tìm tự do, và sẽ có ngày chân lý sẽ chiến thắng.
30 Tháng Ba 2015(Xem: 5946)
Chỉ còn mỗi cách là toàn dân Tổng Nổi Dậy lôi cổ chúng xuống và đuổi chúng ra khỏi bờ cõi trao chúng cho giặc Tầu là xong
15 Tháng Ba 2015(Xem: 6166)
Các thế hệ tương lai tại Việt Nam xứng đáng được nghe, được nghĩ, được nói điều chân thật, được hưởng một đất nước lành lặn, sạch sẽ. Ngày ấy sẽ tới.
02 Tháng Ba 2015(Xem: 6008)
Cho đến bao giờ ngày này không phải để cho người cười kẻ khóc, mà chỉ còn là một vết sẹo thời gian trong lòng mọi người Việt Nam?
07 Tháng Hai 2015(Xem: 6509)
“Đừng về để dẫm vào đường cụt. Trên mảnh đất này, người tài không có cơ hội. Vì tương lai của con, hãy đi đi!”
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 7147)
Bọn chúng, khi đuối lí, chỉ có mỗi một cách, đó là giơ nắm đấm lên. Đừng học lũ mất dạy đó, ông ạ.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 5849)
Lời của bài hát nầy tôi thấy rất hay rất" tâm tư", nó diễn tả rất đúng cuộc sống nơi " thiên đường " mà tôi đang sống.
22 Tháng Mười 2014(Xem: 6590)
một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý
02 Tháng Mười 2014(Xem: 21028)
Tương lai đất nước nằm trong tay bạn, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
24 Tháng Chín 2014(Xem: 6816)
chín mươi hay một trăm cũng chỉ có một thời tuổi trẻ và khi qua đi, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 10420)
mong chờ có ai đó đứng ra trả lời những câu hỏi trên, như đã nêu ra sự thật về Hoàng Sa.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 6685)
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường! Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam
01 Tháng Năm 2014(Xem: 6204)
Thật lạ khi ai cũng biết cha mẹ quan trọng hơn, nhưng một vài người lại dành nhiều yêu thương, giấy bút, tâm trí hơn cho những thần tượng ở đâu đó.
01 Tháng Năm 2014(Xem: 9827)
Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc
30 Tháng Tư 2014(Xem: 6545)
Ba mươi tháng tư đến như tên khách lạ, không mời, không mong, không đợi, không chờ, đến nhà gõ cửa không hỏi, không chào. Ba mươi tháng tư, một nửa miền Nam cúi đầu dưới họng súng đi theo một nửa miền Bắc đau thương xã hội chủ nghĩa
15 Tháng Tư 2014(Xem: 5740)
Vừa biểu tình thầm lặng trong mưa Vừa nhắc nhở cô bác chống Tàu xâm lăng
10 Tháng Tư 2014(Xem: 6955)
Chẳng biết viết gì hơn bao nhiêu người khắp trong nước và thế giới đã viết về anh, tôi chỉ xin phép hương hồn anh và gia đình anh thứ lỗi cho tôi về những gì “có ý khác
07 Tháng Tư 2014(Xem: 6263)
chó là con vật được đánh giá cao vì sự thông minh, lanh lợi, lòng trung thành, tình cảm chan chứa, và nhất là mối thân hữu tự nhiên đối với loài người.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 8707)
Hãy hy vọng và cầu nguyện, ngay cả khi chúng ta bị phản bội, đang thất bại, hoặc gặp hoạn nạn… Tất cả rồi cũng trôi qua với cuộc đời tạm thời này
25 Tháng Ba 2014(Xem: 7924)
Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường
21 Tháng Ba 2014(Xem: 20113)
Cuộc Chiến Quốc Cộng đang đi vào giai đoạn kết thúc. Số phận của Đảng Cộng Sản Việt Nam và chế độ Việt Cộng đã được quyết định, vấn đề còn lại chỉ là khi nào và bằng cách nào.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 6800)
tuổi trẻ Việt Nam và người dân yêu chuộng tự do dân chủ sẽ là người tiên phong quyết định vận mạng của đất nước cho VIỆT NAM NGÀY MAI
27 Tháng Hai 2014(Xem: 8825)
Vũ điệu trên những xác chết... Sự ngu dốt của một thiếu tá... Sự chết lịm của một chính thể.
24 Tháng Hai 2014(Xem: 9341)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
24 Tháng Hai 2014(Xem: 6086)
Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm những nụ hồng.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 6141)
Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai.
18 Tháng Giêng 2014(Xem: 7486)
Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6538)
Việt Dzũng đã ra đi, nhưng tinh thần và lý tưởng phục vụ cho tha nhân, cho quê hương đất nước cùng dòng nhạc của anh vẫn còn tồn tại và sẽ sống mãi trong lòng những người thương mến anh.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6306)
Mỗi con người sinh ra đều có điều kiện và giới hạn của họ. Vấn đề là mỗi người phải cố gắng sống và làm việc để phát triển hết mức khả năng của mình.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6518)
Xin Anh, nhờ Ơn Trên, phù hộ cách riêng cho những ai còn sống đang tiếp tục con đường Anh từng đồng hành và gây nguồn cảm hứng.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6669)
Sau hai mươi năm hoạt động không ngừng nghỉ trên mọi lãnh vực và được nổi danh khắp nơi, được hàng triệu người ái mộ (nhứt là giới trẻ ở hải ngoại), nhưng cũng có lúc Việt Dzũng cảm thấy rất cô đơn.
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10721)
“Phim tài liệu” của miền Nam trong các trận hải chiến Hoàng/Trường Sa từ 19/1/1974 – mà hồi trước (Việt cộng) mình cố thắng nó nên phải nhìn nhận việc cắt đất tổ tiên (VN) của đồng chí Phạm văn Đồng đúng “không chệch vào đâu được”
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7074)
tôi cũng là một người Biên Hòa, cảm ơn người giấu mặt này đã nói thay suy nghĩ của mình. Lạ là công an Phường sở tại đã "xóa dấu tích" việc làm này. Họ không thấy xấu hổ chăng?