4:05 CH
Thứ Tư
29
Tháng Mười Một
2023

ĐẦU NĂM, NỔ - NGUYỄN NHƠN

08 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 9193)

Ngày 15/12/2011, trước khi Phó vương Tập Cận Bình tuần du An Nam đô hộ phủ, Tháp đôi Hà Nội cháy.

Ngày 5/1/2012, súng nổ ở cống Rộc, Tiên Lãng, Hải Phòng. Làm sao xã hội giữa thời bình lại có mìn nổ, súng nổ ở đây? Thưa rằng là công an, dân quân hành quân cưởng chế thu hồi ao đầm chạm súng với dân. Dân nói đây là anh em ông Đoàn văn Vươn, kỷ sư nông lâm, từ quan về làm chuyện đội đá, vá trời, chinh phục biển khơi để biến ao đầm thành nơi gieo nuôi thủy sản, làm ăn sinh sống. Ba mươi năm trời dài đăng đẳng, bao nhiêu tâm huyết, mồ hôi nước mắt, đào dắp vun trồng cây xú, cây bần ngăn chặn biển khơi. Nay, cuộc chinh phục biển vừa mới hoàn thành, đất đai, ao hồ vừa thành khoảnh, cường quyền xua quân đánh chiếm. “ Có lẽ nào trời đất tha cho? Ai bảo thần dân nhịn được?” Vì vậy mà hai anh em gốc bộ dội ngày xưa cầm súng chống cự! Nay thì hai con người khốn khổ ấy bị bắt rồi! Chỉ cầu mong cuộc cách mạng lật đổ bạo quyền sớm phát khởi, may ra cứu được sinh mạng hai anh em nhà họ Đoàn.

Ngày 7/1/2012, lúc nửa đêm, mìn nổ sập tầng một ngôi nhà lầu của tên Đại tá giám đốc công an Tỉnh Thái Nguyên.Công an đang điều tra, chưa biết nguyên do. Nhưng người dân chắc ngầm hiểu với nhau vì sao? Chỉ vì lòng người bị oan khuất, oán hận như anh em nhà họ Đoàn kể trên!

 

Nhưng thử hỏi vì sao mà có bạo loạn như vậy? Đạo đức kinh viết: “ Dân ( cùng đường ) không sợ chết. Làm sao lấy chết dọa đó! “ Nay người dân đã cùng đường, không còn sợ chết nữa nên sẳn sàng chống lại cường quyền để cầu sống. Chính bọn cường quyền cũng biết như vậy nên chúng đã bày sẳn mưu mô chước quỉ để ngăn ngừa hậu hoạn. Xin chép lại đây đoạn văn chủ yếu của tài liệu thuyềt trình cho cán bộ công tác kiều vận vừa mới tiết lộ:

 

Đảng quang vinh của chúng ta muốn tồn tại và phát triển, giữ vai trò là đảng tiên phong và duy nhất lãnh đạo đất nước, thì có mấy mục tiêu quan trọng sau đây phải được quan tâm đúng mức:

1. Phải làm cho dân chúng vừa yêu vừa sợ.

Nếu không thể làm cho người dân yêu mến – điều mà tôi e là sự thật cay đắng cần chấp nhận – thì cũng phải tuyệt đối duy trì nỗi sợ hãi để họ không bao giờ có đủ ý chí mà nổi loạn.

2. Phải giữ cho cái gọi là 'phong trào dân chủ đối lập' không thể trở thành phong trào đúng nghĩa, không thể bén rễ và lan rộng. Phải làm sao để nó chỉ là hoạt động manh mún, rời rạc, tự phát của các cá nhân đơn lẻ; làm cho có nhiều 'lãnh tụ' mà ít hoặc không có quần chúng; có nhiều 'nhân sĩ trí thức' mà ít hoặc không có một tổ chức nào có thực lực; có nhiều những hoạt động lãng mạn hời hợt có tính phô trương – mà người dân có biết đến cũng chỉ mỉm cười ý nhị – chứ ít hoặc không có những hoạt động thiết thực có tầm mức ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội; có thật nhiều những hoạt động 'chống cộng cực đoan' có tính chất phá hoại từ bên trong, gây phản cảm đối với người dân lao động, thậm chí làm cho những gia đình cách mạng và đội ngũ cựu chiến binh phẫn nộ… Tóm lại, phải làm cho người dân nếu không quay lưng thì cũng thờ ơ với cái gọi là 'đấu tranh dân chủ'. Cụ thể như thế nào thì tôi đã có dịp trình bày...

3. Phải chủ động trong việc nâng cao dân trí để làm bàn đạp mà phát triển kinh tế, nhưng lại phải lèo lái để 'dân trí cao' không đồng nghĩa với 'ý thức dân chủ cao'. Phải làm sao để chất lượng giáo dục bậc đại học được cải thiện nhưng đa số sinh viên phải trở nên thực dụng hơn, có tinh thần 'entrepreneurship' – khao khát tiền bạc và công danh, mạo hiểm và sáng tạo trong kinh doanh, cầu tiến trong sự nghiệp riêng, tôn thờ Bill Gates và chủ nghĩa tiêu thụ – nhưng đồng thời cũng tuyệt đối thờ ơ với những lý tưởng và hoài bão cải biến xã hội, xa lạ với những tư tưởng trừu tượng viễn vông, tìm kiếm những giải pháp cá nhân thay cho ý thức công dân, và đặc biệt là tránh xa âm mưu thay đổi chế độ.

4. Phải chủ động trong việc mở rộng xã hội dân sự, thuần phục và trung hòa giai cấp trung lưu đang lớn mạnh (gọi là 'co-optation' )…. Làm sao để trong mỗi tổ chức dân sự đều có chân rết của ta. Các tổ chức trung gian như mặt trận Tổ quốc, công đoàn, hội phụ nữ, các hội cựu chiến binh, các câu lạc bộ hưu trí… phải phát huy vai trò tối đa trong việc trung hòa những nhân tố nguy hiểm, điều hòa những xung đột nếu có giữa nhà nước và xã hội, giảm thiểu sự bất mãn của dân chúng… Làm sao để xã hội dân sự vẫn được mở rộng nhưng theo hướng có kiểm soát của chúng ta, chứ không trở thành mối đe dọa. Quan trọng hơn cả là chúng ta phải tiếp tục nuôi dưỡng nỗi sợ hãidù chỉ là nỗi sợ mơ hồ trong tiềm thức – nhưng đồng thời cũng không để cho nhân dân cảm thấy tuyệt vọng....Cho dù người dân có bất mãn về chuyện này chuyện kia thì vẫn làm cho họ nuôi hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Và phải làm điều này một cách hết sức tinh vi, kiên nhẫn, đôi lúc phải can đảm cắt bỏ những khối u trong đảng để làm nguội bớt nỗi tức giận của nhân dân.

Trongtrường hợp này thì việc thả Nguyễn Việt Tiến và việc bắt giam hai nhà báo là sai lầm. Lẽ ra chúng ta phải không tiếc một số ít các đồng chí tham lam quá mức, biến họ thành dê tế thần để giành lại niềm tin của nhân dân, hoặc ít nhất cũng làm họ giảm bất mãn, trong nỗ lực chống tham nhũng của chúng ta.

Một người bất mãn cực độ là một người nguy hiểm. Một người tuyệt vọng đôi khi còn nguy hiểm hơn. Một người lạc quan, nhiều hy vọng, thì thường cũng là một người dễ bảo, yêu chuộng sự ổn định và do đó không có ý định phản kháng. Chúng ta phải biết dùng mồi để nhử, đánh vào thói tham lam ích kỷ lẫn thói háo danh của người đời, vừa phải làm sao để tinh thần thực dụng và chủ nghĩa mánh mung chụp giật trở thành bản tính của dân tộcvốn đã rã rời về ý chí, tan vỡ về niềm tin, chán ngán các loại ý thức hệ; nhưng đồng thời cũng phải chuẩn bị sẵn những cái van để dân chúng có chỗ giải tỏa ẩn ức.

Tuyệt đối không để sự bất mãn trong xã hội tích tụ lại vượt quá ngưỡng kiểm soát của chúng ta. Kiên quyết tiêu diệt mọi mầm mống có khả năng dẫn đến các loại hoạt động đối kháng có tổ chức, có sự phối hợp rộng rãi; tuyệt đối ngăn chặn khả năng huy động được đông đảo quần chúng tham gia.

 

Chưa biết tài liệu kể trên chính xác lẽ nào, song nội dung phản ảnh xác đáng về chánh sách cai trị của bọn cầm quyền hiện tại.

 

Một bọn cầm quyền mà chỉ biết:

Làm cho dân hèn, khí nhục để dễ đè đầu, cởi cổ,

Làm cho giới trẻ sống chỉ vị lợi, không lý tưởng, ngạo khí tiêu vong,

Làm cho giới trí thức chỉ hữu danh vô thực, hời hợt phô trương,

 

Một bọn cầm quyền ma quỉ như vậy thời không có tên gọi nào khác hơn là:

BẠO QUYỀN, TÀ QUYỀN PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC

 

Chúng hại dân, hại nước như vậy để rồi hả hê khinh miệt mọi người, mọi giới như trích dẫn dưới đây:

 

* Giới trẻ và sinh viên học sinh

Một kết quả bất ngờ mà theo tôi cũng là một kinh nghiệm quí trên mặt trận tuyên truyền nhồi sọ: việc chúng ta bắt ép sinh viên phải học tập chủ nghĩa Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đem lại những kết quả ngoài mong ước. Thành công của chúng ta không phải đã đạt được mục đích ban đầu là làm cho thế hệ trẻ tôn thờ thứ chủ nghĩa mà ngay cả chúng ta cũng không tin. Ngược lại, thành công của chúng ta là đã làm cho thế hệ trẻ chán ngán đến tận cổ khi phải học mãi một thứ ý thức hệ lỗi thời, bị nhồi nhét đến phản cảm những tư tưởng cũ kỹ. Nhờ vậy chúng ta đã đào tạo ra một thế hệ trẻ thờ ơ vô cảm với tất cả các loại tư tưởng và ý thức hệ, chai sạn với lý tưởng và hoài bão mà thanh niên thường có, trở nên thực dụng và ích kỷ hơn bao giờ hết.
Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài cái đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật, cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói 'tinh thần dân tộc' vẫn còn sót lại trong máu huyết của mỗi người Việt.

Đây là con dao hai lưỡi, là con giao long đang nằm yên, mà chúng ta cần phải biết lèo lái một cách khôn ngoan để không xảy ra một tiểu Thiên An Môn ở Ba Đình.

Dưới chế độ chuyên chế nào cũng vậy, sinh viên và trí thức trẻ luôn luôn là những kẻ nguy hiểm nhất, là ngòi nổ của quả bom, là kíp mìn hẹn giờ, là hạt nhân của các phong trào đấu tranh. Các cuộc cách mạng nhằm lật đổ chế độ độc tài bao giờ cũng do sinh viên và trí thức dẫn đầu; công nhân, nông dân, và các tầng lớp lao động khác chỉ là sức mạnh cơ bắp.. Chỉ có trí thức và sinh viên mới đủ lý luận để huy động được đông đảo quần chúng, mới có lý tưởng để dấn thân, và mới có khả năng tổ chức và phối hợp.

Triệt tiêu được những phong trào sinh viên, cô lập được những trí thức phản kháng, chính là đánh vào đầu não chỉ huy của địch. Những thứ còn lại như 'dân oan biểu tình', 'công nhân đình công'… chỉ là cơ bắp của một cơ thể đã bị liệt não.

Như trên đã nói, chúng ta đã thành công trong việc làm cho sinh viên trở nên lãnh cảm về các loại ý thức hệ, thờ ơ với những tư tưởng tự do khai phóng từ phương Tây. Chúng ta chỉ còn phải đối phó với tinh thần dân tộc của sinh viên đang có nguy cơ thức dậy, mục đích là để nó ngủ yên, nếu không phải lèo lái nó theo hướng có lợi cho chúng ta.


* Trí thức

Đối với tầng lớp trí thức, những biện pháp 'vừa trấn áp vừa vuốt ve' từ xưa đến nay đã đem lại kết quả khả quan. Chúng ta đã duy trì được một tầng lớp trí thức hèn nhát, háo danh, và nếu không quá ngu dốt thiển cận thì cũng chỉ được trang bị bởi những kiến thức chắp vá, hổ lốn, lỗi thời. Nói chung, đa số trí thức của chúng ta đều hèn, đều biết phục tùng theo đúng tinh thần 'phò chính thống' của sĩ phu xưa nay. Phần lớn những kẻ được coi là trí thức cũng mang nặng cái mặc cảm của việc học không đến nơi đến chốn, ít có khả năng sáng tạo, và so với trí thức phương Tây về cả tri thức lẫn dũng khí đều cách xa một trời một vực. Trí thức của chúng ta vẫn mãi mãi giữ thân phận học trò, kiểu sĩ hoạn mơ ước được phò minh chủ, hanh thông trên đường hoạn lộ, chứ không bao giờ vươn lên thành những nhà tư tưởng lỗi lạc. Tầm mức ảnh hưởng của trí thức đến xã hội không đáng kể, khôndành được sự kính trọng từ các tầng lớp nhân dân, thậm chí còn bị người đời khinh bỉ bởi sự vô liêm sỉ và thói quen ném rác vào mặt nhau. Chỉ có một số ít trí thức vượt qua được cái vỏ ốc hèn nhát, nhưng thường là quá đà trở nên kiêu ngạo tự mãn, coi mình như núi cao sông sâu, là lương tâm thời đại. Những người này quả thật có dũng khí, nhưng cũng không đáng sợ lắm bởi đa phần đều có tâm mà không có tài, có đởm lược mà ít kiến thức. Đa phần trong số này cũng chỉ đến khi về hưu mới thu gom được dũng khí mà ra mặt đối đầu với chúng ta, do đó sức cũng đã tàn, lực cũng đã kiệt. Một số ít trẻ trung hơn, nhiệt huyết còn phương cương, thì lại chưa có kinh nghiệm trường đời, chưa được trang bị lý luận chu đáo, chưa có kiến thức về dân chủ sâu rộng. Với những kẻ này chúng ta đàn áp không nương tay, bỏ tù từ 3 đến 7 năm. Đó là phương cách giết gà từ trong trứng

 

Vậy đó, bây giờ thì ta hiểu vì sao mà ngụy quyền miệt thị giới trí thức thảm thương đến độ tự thân giới trí thức phải tự hỏi “không biết mình còn là giống người không?”

Và cũng biết vì sao tà quyền coi thường giới thanh niên như vậy!

 

Vì vậy, đã đến lúc trí thức và thanh niên phải tự nhận thức lại thân phận chính mình, cương quyết vùng lên đòi lại cho được quyền sống, “quyền làm người,” quyết không để bọn đầu trâu, mặt ngựa chà đạp mãi như vậy được!

Hơn thế nũa, mặc dầu chúng huênh hoang như vậy, nhưng trong thâm tâm chúng ...SỢ!

 

Chúng sợ “ý thức về tinh thần Dân tộc”, khi chúng chỉ nói phớt qua để khỏa lấp cho đồng bọn ít chú ý: “ Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài cái đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói “TINH THẦN DÂN TỘC” vẫn còn sót lại trong MÁU HUYẾT CỦA MỖI NGƯỜI VIỆT.

Đây là con dao hai lưởi, là CON GIAO LONG ĐANG NẰM YÊN mà chúng ta cần phải biết lèo lái một cách khôn ngoan để KHÔNG XÃY RA MỘT TIỂU THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH.”

 

Binh thơ có câu: Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng. Nay chúng đã bị lật tẩy, có lẽ nào ta chẳng biết thừa thắng xông lên, dứt một lần cho tuyệt nọc loài sói lang cs!

 

Thể theo lời khuyến khích của bạn viết Nguoithathoc cũng như bạn đọc Huong Nguyen thỉnh thoảng cũng nên đăng lại bài viết cũ để làm review, ôn cố tri tân. Nay xin cho đăng bài viết mới trong tháng trước mục đích chánh là để đáp lời thằng thuyết trình viên vc kể trên.

 

Nó nói: Không được để xãy ra một Tiểu Thiên An Môn ở BA ĐÌNH.

 

Ta đáp: Đại Hội Cái bang ăn Tết Nhâm Thìn ở BA ĐÌNH

 

ĐẠI HỘI CÁI BANG ĂN TẾT NHÂM THÌN

 

Nhìn các nhà hàng xóm giăng đèn ăn Tết Tây, chợt nhớ tới Tết ta. Cuối đông trên đất Mỹ, lá vàng vẫn còn rơi lả tả ngập bên đường. Chạnh nhớ lại Bính Thìn “Đại thắng”, triệu người vui, triệu người buồn! Ai đó bảo rằng, “đánh thắng giặc Mỹ, xây dựng lại đất nước hơn mười ngày nay.” Vậy mà băm sáu năm đã qua, Đất nước, Dân tộc ngày càng thêm tơi tả! Nhìn lại lòng dân, thế nước có buồn không!? Thôi thì Tết năm nay, cái bang ta kéo nhau ra “lăng” Ba Đình, nơi có cái xác ướp ai đó, không có gì ăn Tết thời ăn vạ.

Nhưng mà ai là cái bang?

Cứ như tình thế Đất nước ta ngày nay và thể theo nhận xét của Tổng thống Mỹ, ai cũng là cái bang! Không phải vậy sao? Tổng thống Obama nói: Dù cho có thịnh vượng mà không có tự do, dân chủ thời cũng chỉ là một “ hình thái nghèo khó. “ Câu nói đó cao xa, bóng bẩy. Nói huỵch toẹt kiểu bình dân thì như vầy: Dù cho có cho ăn mập thây, mập thi mà tinh thần bị trói buộc, “có miệng ăn mà không có miệng nói”, chỉ biết “ngậm miệng ăn tiền”, như vậy có hèn không?! Điều nầy thật ra còn tệ hơn nghèo khó bởi vì những ai nghèo khó mà giữ được tư cách “làm người” thì dù cho nghèo khó nhưng vẫn không “hèn.”

Cho nên, trên đất nước xã nghĩa, độc tài toàn trị, theo nhận xét kể trên, mọi người ai cũng nghèo, mọi người dân đều là cái bang theo cách nầy, cách khác. Nhưng để cho có thứ tự, tưởng cũng nên liệt kê các thành phần cái bang để dễ bề triệu tập:

 

1/ Cái bang nhân sĩ, trí thức lão thành:Tại sao quí vị nhân sĩ lão thành, dù hèn cũng thể, đời sống khá giả, phong lưu, lại dám xếp vô hàng ngủ cái bang? Xin thưa, như trên đã nói, quí vị nhiều lắm là chỉ sống phần vật chất dễ dải, phần tinh thần là con số không! Tại sao? Bởi vì quí vị dẫu cho kiến thức bề bề, tư tưởng cao siêu mà nói chẳng ai nghe, viết ra không đặng vì chẳng có sách báo nào in thì phỏng có ích gì!? Cho nên quí vị mới có sống đời một nửa, như vậy là nghèo, tuy không nghèo khó mà vẫn nghèo nàn về tinh thần.

2/ Cái bang có học thức, tuổi sồn sồn: Đây là lớp tuổi trên dưới năm mươi, có thể có cuộc sống khá giả nhưng tư tưởng bị trói buộc nên cũng kể là nghèo. Những ai cam sống cuộc đời thủ cựu (conformist) thời chỉ sống nửa lừng như lớp 1/. Trừ những người can trường tranh đấu, tháo bỏ xích xiềng trói buộc, giành lại quyền sống, quyền làm người như Bích Phượng, Mẹ Nấm, Minh Hằng, Huỳnh Ngọc Tuấn ...v...v...thì cũng mới đạt được ¾ cuộc sống vì về tư tưởng chưa được tự do toàn vẹn.

3/ Cái bang trí thức, tiểu tư sản: Nói rằng tiểu tư sản sao lại xếp vào hạng cái bang? Bởi vì hiện còn đang vùng vẩy cố thoát xích xiềng trói buộc tinh thần. Giởi trẻ lớp tuổi 30 – 40 đích thật là “rường cột Quốc gia.” Thời tôi ở tuổi 30, đảm nhận Phó Quận trưởng một quận ở cạnh Thủ đô Saigon. Không ai buộc phải đang đêm vác súng vào đoàn cán bộ xây dựng Ấp chiến lược xem xét, đôn đốc anh em làm nhiệm vụ nơi các điểm phòng thủ về đêm, vì đã có sĩ quan Phụ tá quân sự lo, tôi vẫn xông xáo vô làm để góp phần với các bạn cùng trang lứa đang đổ máu bảo vệ Miền Nam. Tôi muốn nói rằng, tuổi trẻ với hào khí cang vân sẳn sàng đổ máu phụng sự Đất nước và Dân tộc. Tôi tin rằng, các bạn nhỏ hiện nay, ở vào lứa tuổi tôi ngày trước, cũng làm được như vậy. Huống hố ở đây, không phải chỉ cứu dân, cứu nước mà chiến đấu tự cứu mình trước. Nếu khước từ tự cứu thời không một ai cứu dùm mình được mà cũng không xứng đáng để được người cứu!

4/ Cái bang sinh viên/học sinh: Ở lứa tuổi đôi mươi, còn cắp sách đến trường, tiền của thời không có đã đành, đầu óc lại bị nhồi sọ bởi chủ thuyết duy vật, vô thần, không ai dạy dỗ gì về truyền thống chống xâm lăng Tàu, hai Bà Trưng, Diên Hồng, Bình Ngô Đại cáo! Đích thật là nghèo đủ hai phương diện. Nhưng theo dỏi các lời bình của các cậu trên trang mạng, ngạc nhiên thấy các chàng trích dẫn “Nam quốc sơn hà, Nam đế cư” dài dài, thật lòng mừng vui khôn xiết! Té ra tuổi trẻ ngày nay biết lợi dụng lợi thế truyền thông điện tử, tự mình tra cứu học hỏi, tìm đường về cội nguồn dân tộc. Thật là may mắn!

5/ Giới ít học, cùng đinh: Đây là giới cái bang đích danh, dù ở lứa tuổi nào cũng là trưởng lão cái bang nhiều túi bởi từng lăn lóc phong trần qua nhiều năm dài khốn khó. Chỉ hy vọng thoát kiếp cùng khổ khi có “cuộc đổi đời”, cuộc cách mạng toàn triệt đem lại công bằng, nhân ái.

 

Trên đây là thành phần tham dự, còn địa điểm hội ngộ ở đâu?

 

LÀ Ở QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH ĐÓ!

 

Tới đó tụ hội làm cái gì vậy?

 

ĐÒI NỢ “đảng”!

 

Nợ gì?

 

Nợ độc tài phản nước, hại dân

Nợ bần cùng hóa nhân dân để dễ bề cai trị

Nợ tù đày những ngưới tranh đấu vì Tự do, Dân chủ

Nợ bắt bớ, đánh đập, hạ nhục người yêu nước chống xâm lăng Tàu

Nợ tham nhũng, áp bức, bất công

Nơ gian tham làm kinh tế suy thoái, dân tình khốn khó

Nợ lớn hơn hết là làm băng hoại Truyền thống Nhân nghĩa Dân tộc, du xã hội Việt vào chỗ dối trá, cướp đoạt nhau cầu sống

 

Còn nhiều lắm không sao nhớ hết!

 

ĐÒI LẠI CÁI GÌ?

 

ĐÒI LẠI QUYỀN TỰ DO, DÂN CHỦ

Đòi lại QUYỀN SỐNG, QUYỀN LÀM NGƯỜI

Đòi TÁI LẬP TRUYỀNTHỐNG: DÂN TỘC – NHÂN BẢN – TÂM LINH

 

THỜI ĐIỂM là lúc nào?

 

LÚC GIAO THỪA, TOÀN DÂN MỞ HỘI HOA ĐĂNG

 

HẾT LÒNG MONG MỎI

ĂN MÀY TOÀN QUỐC THAM DỰ

 

Nguyễn Nhơn

(Ước mơ MỘT MÙA XUÂN MỚI)

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16748)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 487)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 749)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1035)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1648)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3705)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5733)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6091)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6838)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7655)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8019)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9134)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8797)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11724)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10623)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12791)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 16971)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12928)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11179)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11317)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10684)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12769)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14922)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12838)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14195)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9862)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9840)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10843)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9453)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9976)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10367)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16642)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12668)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13481)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9330)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12803)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 14989)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12409)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10041)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10855)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10759)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10596)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13774)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12561)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10656)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11860)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng