4:33 SA
Thứ Bảy
4
Tháng Hai
2023

KHMER ĐỎ - “XÃ HỘI KHÔNG GIAI CẤP” VÀ 2 TRIỆU SỌ NGƯỜI TRÊN XỨ CHÙA THÁP - LÃO MÓC

15 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 9446)

 Như nhiều người đã biết, được sư hậu thuẫn của Liên Hiệp Quốc, Toà Án Xử Tội Diệt Chủng đã tiến hành hỏi cung 3 nhân vật trọng phạm của Khmer Đỏ về tội đã sát hại bằng nhiều hình thức, khoảng 2 triệu dân.

Theo thông tín viên Phạm Phan của đài Á Châu Tự Do tường trình từ Phnom Penh thì, bị cáo đầu tiên là Nuon Chea. Cũng như Ieng SaryKhieu Samphang, Nuon Chea từ lúc bị tạm giam cho đến lúc ra tòa đều giữ một thái độ ngoan cố quyết không chịu nhận tội. 

Theo thông tin trên mạng ngày 9-12-2011 của đài phát thanh ABC Australia, Nuon Chea đã đổ tôi cho CSVN như sau: "Mọi việc đều do VN kiểm soát, với Tổng hành dinh ở Hà Nội. Vì thế những tội ác như, tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại va 2diệt chủng là do ngườiViệt giết người Khmer”. Cũng theo báo mạng Phnom Penh Post ngày 7-12-2011: "Trong ngày hỏi cung thứ hai, “Người Anh Hai” (bí danh của Nuon Chea) vẫn giữ nguyên lập trường của ông ta, tức là không phải Kher Đỏ mà chính VN, một quốc gia đã nuốt chửng Cam Bốt và có ý định diệt chủng người Khmer”.

Dĩ nhiên những lời chối tội và đổ tội cho VN của tên đồ tể Nuon Chea chẳng mấy ai tin. Điều này chỉ chứng tỏ nhận xét: "Những người cộng sản hễ mở miệng ra là nói dối” càng ngày càng chính xác.

 Tội ác diệt chủng của Kher Đỏ trong lịch sử Cam Bốt là một sự thật hiển nhiên.

 Theo bài tường trình của thông tín viên Phạm Phan thì, từ nhiều năm nay, cứ đến tháng Tư hay tháng Giêng hàng năm, hai thời điểm ghi nhớ ngày Khmer Đỏ kéo vào Phnom Penh, và lúc chế độ diệt chủng bị đánh bại, hệ thống truyền thanh, truyền hình của Nhà Nước Cam Bốt cho trình chiếu, phát đi phát lại các hình ảnh, câu chuyện khổ đau, chết chóc thời Khmer Đỏ cầm quyền.

 Những người ở lứa tuổi trên 45 hiện nay vẫn còn hồi ức đau thương mất mát khi sống dưới thời Kher Đỏ cầm quyền. Những kỷ niệm đau buồn đó vẫn được truyền khẩu tự nhiên trong sinh hoạt gia đình, rồi lan rộng trong các quan hệ xã hội. 

 Tháng 2 năm 2009, Bộ Giáo Dục Cam Bốt phát hành 500.000 quyển sách nói về chế độ diệt chủng để dạy cho học sinh tiểu học và trung học vì các em ít hiểu biết về nạn diệt chủng. Quyển sách này lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục Cam Bốt, có sự phụ giúp của Trung Tâm Tài Liệu.

 Trong năm 2010, Trung Tâm Tài Liệu cho tiến hành chiến dịch “giáo dục nhận thức về tội ác Khmer Đỏ”.

 Cũng trong năm 2010, họ dự định kế hoạch treo 2 biểu ngữ thường xuyên trong khuôn viên 1.700 trường trung học trên toàn quốc vào năm 2011, và được Bộ Giáo Dục chấp thuận. Theo ông Youk Chhang, Giám Đốc Trung Tâm Tài Liệu, việc thực hiện kế hoạch treo hai biểu ngữ chống chế độ diệt chủng mang mục đích giáo dục và lưu truyền dữ kiện về thời kỳ Kampuchea Dân Chủ (tức Khmer Đỏ) cai trị đất nước. 

 Riêng về những người Khmer gốc Việt cũng là những nạn nhân của Khmer Đỏ. Ông Prak Sam-on đang sống tại tỉnh Kampong Chhnang nói chính mắt ông trông thấy các anh chị em trong gia đình bị Kher Đỏ bắt đem đi giết chết. Cá nhân ông sống sót vì bỏ trốn qua Việt Nam. Ông Lach Kry 66 tuổi, cũng là một người Khmer gốc Việt cho biết 28 người thân trong dòng họ của ông đã bị Khmer Đỏ sát hại hết.

 “Ieng Sary là một nhân vật đầy quyền uy trong chế độ diệt chủng tại xứ Chùa Tháp. Ai cũng biết sau Pol Pot chính là Ieng Sary. Là người hoạch định chính sách diệt chủng, y chủ trương tàn sát Việt kiều, đánh phá giết hại người Việt ở biên giới VN- Kampuchea, và đỉnh điểm là vụ thảm sát Ba Chúc ở huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang). Chưa có vụ thảm sát nào, chưa có tội ác nào kinh khủng và rùng rợn như thế. Vùng đất nhỏ bé này đã phải chịu đựng 30 lần tấn công của Khmer Đỏ. Lũ sát nhân đã thảm sát 3.157 người Việt vô tội từ ngày 18-30-4-1978, với đủ mọi cách giết người ghê tởm nhất”.

 Trích đoạn từ báo Pháp Luật VN cho thấy tội ác tày trời của bọn Khmer Đỏ không chỉ xảy ra đối với ngườid ân Cam Bốt mà ngay cả những Việt kiều sống ở biên giới Việt-Cam Bốt cũng phải chịu thảm cảnh “cáp duồn”.

*

“-Ngày 25-12 năm 1978, trong lúc nhiều nước đang đón mừng lễ Giáng Sinh, Hà Nội đã phát động đợt tấn công quy mô với 12 tới 14 sư đoàn chủ lực đánh vào xứ Chùa Tháp loại bỏ chế độ Khmer Đỏ, đưa Hun Sen lên làm Thủ Tướng cho đến nay.

-Một năm sau, ngày 17-2 năm 1979, Trung Cộng theo lệnh của Đặng Tiểu Bình đã tung 9 quân đoàn chủ lực và khoảng 30 sư đoàn bộ binh độc lập tấn công vào 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam nói rằng: “Để dạy cho VN một bài học”; nhưng thực chất là để giải tỏa bớt áp lực đang đè nặng trên dư đảng Pol Pot tại rừng núi Tây Bắc, buộc Hà Nội phải rút quân khỏi xứ Chùa Tháp, nhưng bất thành.”

 Bài báo do thông tín viên Phạm Phan tường trình từ Phnom Penh viết tiếp:

 “Điểm lại tổng quát hai sự kiện lịch sử này trong khối “Vô Sản” “Đoàn Kết” để thấy được quan hệ Khmer Đỏ - Bắc Kinh, và cũng để hiểu vì sao Nuon Chea cực lực buộc tội cho Việt Nam”.

*

Người ta tin rằng Toà Án Xử Tội Diệt Chủng được sự hậu thuẫn của Liên Hiệp Quốc đối với các thủ lãnh của bọn Khmer Đỏ sẽ có những phán xét chính xác về những tội ác mà Khieu Samphang, Ieng Sary, Nuon Chea… đã gây ra cho người dân Cam Bốt trong thời gian họ cai trị đất nước này.

Những kẻ phạm tội ác diệt chủng và tội ác chống loài người luôn luôn dùng những lời bao biện; nhưng chắc chắn bọn chúng sẽ phải đền tội trước pháp luật! 

 Theo bài tường thuật thì, “Sau hết, sự thật hiển nhiên có rất nhiều người tán đồng: "Chủ nghĩa Mac-Lenin là động lực chính thúc đẩy Pol Pot chủ trương xây dựng “xã hội không giai cấp” trong giai đoạn 1975-1979 với hậu quả để lại gần 2 triệu sọ người”.

*

Bọn Pol Pot của Khmer Đỏ đã theo chủ nghĩa Mac-Lenin chủ trương xây dựng “xã hội không giai cấp” trong 4 năm trời đã để lại 2 triệu sọ người trên “Killing Field”.

 Đảng CSVN theo chủ nghĩa gì mà đã để lại cả triệu linh hồn oan khuất trong Cải Cách Ruộng Đất, trong Nhân Văn Giai Phẩm, trong Tù Cải Tạo Miền Nam, trong Kinh Tế Mới, trong Bán Bãi Vượt Biên và trong bao nhiêu thảm cảnh khác đang xảy ra trên đất nước VN sau hơn 60 năm cai trị của đảng CSVN?!

 “Lũ sát nhân Khmer Đỏ đã thảm sát 3.157 người Việt Nam vô tội tại Ba Chúc, huyện Tri Tôn từ ngày 18-30-4-1978, với đủ mọi cách giết người ghê tởm nhất”.

 

 

Bọn sát nhân nào đã sát hại khoảng 5.000 người Việt Nam vô tội bằng đủ hình thức giết người từ kẽm gai, chày vồ, cuốc, xẻng, cán rựa, mã tấu, báng súng… và vùi nông trong những nấm mồ tập thể trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Huế?

 Bao giờ thì Toà Án Xử Tội Diệt Chủng sẽ xét xử bọn sát nhân này?!

 

LÃO MÓC

http://nguyenthieunhan.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 13765)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1412)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 3323)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 3769)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 4678)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 5292)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 5763)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 6814)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 6438)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 9226)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 8177)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 10093)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13687)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 10273)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 8632)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 9035)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 8380)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 10215)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12531)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 10570)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 12194)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 8772)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 8705)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9642)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 8259)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 8753)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 9221)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 14802)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 11309)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 12248)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 8233)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 11400)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 13284)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 11078)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 8965)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 9706)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 9515)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 9428)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 12586)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 11281)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 9625)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 10565)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 11638)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 10037)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 15961)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 10977)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!