2:27 SA
Thứ Ba
7
Tháng Hai
2023

NÓIVỚITUỔI ĐÔI MƯƠI - HOÀNG THANH TRÚC

05 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 13963)

Nói với tuổi đôi mươi: độc tài, cuồng tín, dốt nát + tham lam = đại họa

Hoàng Thanh Trúc (danlambao)

Viết cho: Anh Tuấn, Bảo, Huy, Tố Lan, và Nhất Tuấn – (Đại học T…) TP/HCM.


Chào các Bạn! Sau đêm liên hoan “chia tay” Thu An hiện có mặt tại Hàn Quốc, mọi thủ tục nhập khoa trường Đại Học DUKSUNG WOMENS UNIVERSITY hoàn tất chỉ còn chờ một vài học viên đến muộn có lý do, khóa học sẽ làm lễ khai giảng trong tuần tới. Thu An có gửi Email đầu tiên về cho gia đình, trong mail có một đoạn nhờ tôi chuyển đến các bạn:

“…..chào tất cả “láng giềng” xóm nhỏ ở giảng đường thân thương của Thu An, buổi chia tay quá nhiều cảm xúc khiến Thu An không còn nhớ gì nữa, đến khi nghe anh Hai, trên đường đưa ra sân bay nói lại làm Thu An giật mình ân hận mãi, vì vậy “quá giang” qua mail tốc hành cho gia đình, gửi đến tất cả “láng giềng”, cho Thu An xin lỗi và đính chính lại lời nói của mình hôm ấy, thật lòng là do ngôn từ không theo kịp chiều sâu tư duy đó thôi …Theo anh Hai thuật lại, trong bữa tiệc Thu An có nói….(Chúng ta đừng tự ái mà nên hạ mình chân thành xin nhân dân và các “VIP” của các quốc gia Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản dạy bảo giùm: Bằng cách nào để đưa một quốc gia nghèo hèn bước lên ngồi trên thiên hạ với văn minh giàu có, tự do, dân chủ, mà thế giới phải ngã nón cuối chào như hiện nay??) ý chính của Thu An muốn nói là các vị lãnh đạo đảng và nhà nước CS/XHCN nước ta mới cần như thế,chứ không phải “xóm nhỏ” chúng mình, bởi chúng mình có địa vị quyền lực nào đâu?.... vậy là đã rõ rồi nha! chỉ lẫn lộn chút xíu thôi mà! xin chào, sau khai giảng, ổn định sẽ email cho cả “xóm” – Thân thương – Thu An.”.

Riêng tôi trong tình thân hữu, có nhiều thứ để trò chuyện cùng các bạn nhiều hơn Thu An. Nếu tôi nhớ không lầm hôm ấy sau khi Thu An phát biểu như thế, bạn Nhất Tuấn ngồi cạnh có nói cùng tôi rằng: Có điều kiện du học thì cứ nhắm thẳng châu Âu và Mỹ mà tới, mấy giáo sư “bánh bao” (Đài Loan) – Kim chi (Hàn Quốc) sushi (Nhật Bản) có mấy ông “Nobel” đâu mà đáp xuống đó để xin thọ giáo! và vài bạn cũng cười vui đồng tình, lúc ấy tôi chỉ lắng nghe... rồi thôi.

Tôi thì có một chút khác biệt trong nhận thức vấn đề này, cũng muốn “trần tình” trả lời cùng các bạn ngay trong bửa tiệc chia tay Thu An hôm ấy, nhưng vì có mặt Cô giảng viên chủ nhiệm của các bạn tôi e rằng những lời trần tình phảng phất mùi “chính trị” nó không hợp khẩu vị chút nào trong khung cảnh vui vẻ nên gác lại, hôm nay nhân dịp này tôi xin phép “quá giang” theo đoạn Email của Thu An gửi đến các bạn,tôi nghĩ có khi lại tốt hơn bởi nó còn lưu lại trong máy để các bạn tham khảo khi cần chứ không như lời nói gió thoảng mây bay!

Với riêng mình,tôi nghĩ: Đài Loan – Hàn Quốc – Nhật Bản là ba trong những quốc gia trước đây cũng nghèo nàn như VN nhưng nay là các quốc gia văn minh tiên tiến trong khu vực Đông Nam, Châu Á và thế giới. Không chỉ lãnh đạo đảng CS, nhà nước, mà chúng ta,những người dân Việt, cần phải học hỏi ở họ, rất... và rất nhiều điều từ nhân cách, tri thức và dân tộc tính như là một trong những công thức rất cần thiết nếu muốn đất nước lớn lên cùng “thiên hạ”. Nói đến lịch sử Đài Loan, người ta thường nghĩ ngay đến một nhân vật: Ông Tưởng Giới Thạch: Sinh 1887 – CT/ Quốc Dân Đảng – CT/CP/Trung Hoa Dân Quốc. Sinh ngày 31/10/1887 một nhà quân sự và chính trị trong lịch sử cận đại TQ. Chủ Tịch Quốc Dân Đảng Trung Hoa. Năm 1949 Sau khi đối đầu với CS/TQ (được Nga Xô hậu thuẫn) thất bại ở Lục địa, Tưởng Giới Thạch và binh lính của ông đã di chuyển đến Đài Bắc, Đài Loan: dt 36.000 km² một đảo biển nghèo nàn chưa có nền kinh tế do quân phiệt Nhật chiếm đóng trước đó. Ông lãnh đạo, tổng chỉ huy Quân đội, kiện toàn Chính phủ Trung Hoa. là thành viên Liên Hiệp Quốc trong một thời gian dài, tuy nhiên 1971 đã bị thay bằng Trung Quốc Cộng Sản. Từ 1950 Đài Loan không có nền kinh tế, đến 1960 có thu nhập quốc dân (GNP) đầu người chỉ 170 usd, tương đương với Zaire và Cộng hòa Congo các nước nghèo Châu phi (thua xa miền Nam VN bấy giờ). Ông Tưởng Giới Thạch đã lãnh đạo nhân dân đảo quốc Đài Loan phát triển kinh tế liên tục, trung bình 8% năm trong ba mươi năm, đến 2008 thu nhập quốc dân đầu người đã lên tới 33.000 usd/năm, (lúc này Việt Nam sau “giải phóng”?? chỉ 700 usd/năm). Năm 2010 Đài Loan đạt (gần 40.000 usd/năm), bên cạnh nền kinh tế là một quân đội hùng mạnh tiên tiến ở châu Á không thua gì Nhật Bản, Hàn Quốc, đủ để Trung Quốc phải kiêng dè. Chỉ số Phát triển Con người (HDI) cũng tương đương với các nước phát triển Châu Âu. HDI của Đài Loan năm 2007 là 0,943 (xếp thứ 27, rất cao), và 0,868 năm 2010 (xếp thứ 18, rất cao) theo cách tính mới của Liên Hiệp Quốc. Đài Loan phát triển khoa học, công nghiệp hóa một cách nhanh chóng trong nửa cuối của thế kỷ 20, Đài Loan trở thành một trong các nhà đầu tư nước ngoài chính tại Trung Quốc, TháiLan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Việt Nam. Và điều này được mệnh danh là “Thần kỳ Đài Loan”. Đài Loan cùng với Hàn Quốc, Hongkong và Singapore được gọi là bốn con rồng châu Á (hay 4 con hổ Châu Á).

blank

Đảo Đài Loan không hơn gì đảo Phú Quốc Việt Nam
http://1.bp.blogspot.com/-z-ayLkEFLPI/Tto8s9fwmcI/AAAAAAAAIDo/LfV6rnbzb8M/s1600/danlambao.jpg

Tháp Đài Bắc 101 tầng / 509 m. (Cao nhất thế giới) + trang thiết bị tổng trị giá 2 tỷ usd là biểu tượng cho thành công kinh tế của Đài Loan.

Hiện nay 2011: GDP (Gross Domestic Product) trong một năm.

Đài Loan: GDP 500 tỷ usd. GDP đầu người Đài Loan 20.000 usd

Việt Nam: GDP khoảng 100 tỷ usd. GDP đầu người VN 1.000 usd

Chỉ một đảo hoang nhỏ bé dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Quốc Dân Đảng mang lại thu nhập cho người dân Đài Loan gấp 20 lần Việt Nam (một lãnh thổ phì nhiêu rộng gấp 20 lần và dân số gấp 5 lần hơn). Nhưng đó chỉ là nỗi ngậm ngùi, càng chua xót hơn là người Đài Loan hiện nay mang tài sản sang VN mở công ty xí nghiệp tận dụng sức lao động rẻ VN, còn VN, hàng chục ngàn nhan sắc Việt chỉ mang mổi cái hình hài sang Đài Loan làm “vợ” hờ kiêm nhiệm “osin” cho nhiều đàn ông và gia đình người Đài Loan! Nhiều ngàn trai trẻ khác vắt sức lao động ngoài trời tại các công trường xây dựng mà người bản xứ chê vì lương thấp nhưng gian khổ và nguy hiểm! Nỗi nhục này không do nhân dân VN tạo ra, mà chính là di lụy do ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN tạo nên.

http://3.bp.blogspot.com/-hYu6plflCkY/Tto9tDi7SQI/AAAAAAAAID4/lQMfJpYoJeA/s1600/buonbanconnguoi3.jpg
66 cô gái “trình diễn” cho 5 người Đài Loan tuổi tứ tuần xem mắt chọn vợ ở hương lộ 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP/HCM..

Nguyên nhân: Như số liệu ghi trên từ: 1949 ông Tưởng Giới Thạch và Quốc Dân Đảng không lấy chiến tranh làm phương tiện mà lấy sự no ấm hùng cường của quốc gia Trung Hoa Dân Quốc, Đài Loan, làm động lực đối chọi với Cộng sản TQ, trong khi lục địa gần 30 triệu dân Hoa Lục bị đày đọa giết hại bởi CS/TQ thì Đài Loan đã thành công với nền kinh tế hùng mạnh, nhân dân phồn vinh ngoài sự mong đợi, vững chắc đến ngày hôm nay.

 Việt Nam: Thì ngược lại. Cũng từ năm 1949 Ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN ra sức bắt bớ tàn sát đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng, dành lấy sự độc tài cho đảng CSVN thi hành cuộc đấu tranh giai cấp tàn bạo nhất trong lịch sử VN (CCRĐ) với gần 200.000 nạn nhân vô tội lìa đời, sau đó tiếp tục gieo rắc chiến tranh trên toàn cõi VN, kéo dài đến 1975 với 3 triệu dân 2 miền VN hy sinh vô nghĩa và đưa đến đất nước VN nghèo hèn nhược tiểu và xấu hỗ trong tình cảnh hôm nay. Điều đó nói lên khác biệt giữa sự khôn ngoan thức thời của ông Tưởng Giới Thạch, Quốc Dân Đảng Trung Hoa và nhân dân Đài Loan, tận dụng quỹ thời gian quí giá trong 30 năm để biến một hoang đảo thành Quốc Gia Hùng Mạnh, còn ông Hồ Chí Minh biến một đất nước VN đất đai phì nhiêu, một dân tộc cần cù hiền hòa lao vào cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn, biến quỹ thời gian vàng ngọc thành một con đường kéo dài 30 năm, trải đầy xương máu từ Nam chí Bắc hao tốn đất đai biển đảo cho đồng chí, đồng minh Trung Quốc mà kết quả là một Việt Nam hôm nay vẫn tụt hậu như “trâu chậm uống nước đục” mày mò trên con đường CNXH vô vọng do CSVN vẫn cứ độc tài toàn trị.

Còn đem Việt Nam so sánh với Nhật Bản về mọi lãnh vực lại là điều không tưởng, dù diện tích lãnh thổ và dân số không cách biệt gì nhiều, nhưng Việt Nam hơn hẳn Nhật Bản về lợi thế, có 2 đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long phì nhiêu rộng lớn vào hàng tốt nhất thế giới, có rừng cây gổ quí nhiệt đới, khoáng sản và dầu mỏ, nắng ấm trồng trọt quanh năm, những thứ mà Nhật Bản có tiền nhưng không thể đánh đổi. Có chăng là chúng ta bị thiệt thòi do 100 năm đô hộ “giặc Tây” và 30 năm nội chiến từng ngày do Cộng Sản VN gây nên.

Nhưng có một tấm gương từ nước Nhật mà hôm nay những người CSVN phải cần soi rọi, tự vấn lương tri để phải biết chủ nghĩa CS đã tàn bạo nhẫn tâm với đồng bào, vô trách nhiệm với quê hương mình trước đây là lớn lao như thế nào, để có thể nói, họ, những người Cộng Sản ấy cuồng tín tới mức không hiểu họ còn đủ lương tri để nhận biết mình có phải là người VN nữa không? và hôm nay đúc kết lại họ có hiểu thế nào là tình dân tộc??

 Sau khi 2 quả bom nguyên tử rơi xuống nước Nhật, kết quả của hội nghị Potsdam 2/9/1045 dẩn đến lời hiệu triệu đầu hàng của Nhật Hoàng Hirohito và văn bản giải giáp quân phiệt Nhật ký kết trên chiến hạm Missouri hải quân Hoa Kỳ, sự chiếm đóng nước Nhật của quân đội Mỹ bắt đầu.

http://2.bp.blogspot.com/-1EqHJjV9v40/Tto-OUl1YnI/AAAAAAAAIEA/OI03oGaszBE/s1600/danlambao.jpg
Bom nguyên tử rơi trên nước Nhật

Nhờ sự nhân ái rộng lượng của Tướng Tư Lệnh quân Mỹ Douglas MacArthur mà Thiên Hoàng Nhật Bản Hirohito không bị truất ngôi. Suốt 5 năm đầu, chiếm đóng lãnh thổ Nhật, trong hồ sơ quân đội Mỹ không ghi nhận bất cứ sự kháng cự chống đối hay khủng bố vì thù hằn nào, dù trước đó 2 quả bom nguyên tử gây thương vong khủng khiếp cho nhân dân Nhật, và cả 2 là kẻ thù không đội trời chung của nhau ở mặt trận Châu Á và Thái Bình Dương. Sau này người ta lý giải cho sự ôn hòa ngoại lệ tốt đẹp này bằng cụm từ “Quân tử và Võ sĩ Đạo”, quân Mỹ chiếm đóng hành xử đúng đắn chuẩn mực trên tinh thần hướng dẫn từ các Nghị Quyết LHQ, trong nhiều trường hợp tỏ rõ sự “quân tử” cao thượng của người chiến thắng như trường hợp không truất phế Thiên Hoàng Nhật nói trên (dù điều này LHQ không cấm), ngược lại người dân và quân lính Nhật cũng trên tinh thần võ sĩ đạo của kẻ chiến bại nhiều lỗi lầm, đã hành xử đúng nhân cách với nhân bản Nhật và điều này cũng diễn tiến tốt đẹp theo cách hành xử chính nhân ấy khi giữa năm 1950 chiến tranh Triều Tiên xảy ra Nhật Bản trở thành hậu cần đáng tin cậy cho quân đội Mỹ với hàng trăm ngàn trang thiết bị quân sự được Nhật sản xuất để bồi thường chiến tranh mà hiếm khi có lỗi kỹ thuật nào vì chủ đích phá hoại và điều tốt đẹp ấy dẫn đến ngày 28/4/1951 trên tinh thần hiệp ước San Francisco, Mỹ hài hòa cùng LHQ tự nguyện kết thúc sự chiếm đóng này, trả lại sự độc lập chủ quyền tự do cho nước Nhật sớm hơn rất nhiều theo thời gian dự kiến của toàn dân Nhật Bản.

 Phải kể lại sự việc này để chứng minh cho những người CSVN hiểu rằng khác với Liên Xô và Trung Cộng những quan thầy của CSVN, “Đế Quốc Mỹ” không có tham vọng về lãnh thổ của bất cứ ai, cho dù lúc ấy kẻ bại trận Nhật Bản như là “chiến lợi phẩm” của chính họ, và nếu chính phủ Hoa Kỳ có muốn biến Nhật Bản thành Tiểu Bang thứ 53 của Mỹ cũng không ai cản nổi kể cả LHQ! Nhưng họ đã không làm như thế, bởi Mỹ là quốc gia đầu tiên trên thế giới lên án và xóa bỏ chế độ “Nô Lệ” người da đen trên đất nước mình! và vì vậy cái chiêu bài “đảng CSVN lảnh đạo nhân dân chống đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam” nó chỉ có 2 khả năng, ngu dốt,không có thế giới quan hoặc cố tình bịp bợm lừa dối nhân dân VN.

So sánh cùng thời gian ấy khối CSXHCN chủ yếu là Liên Xô với chiêu bài xuất khẩu cách mạng giải phóng để chiếm đóng hàng loạt các quốc gia nhỏ yếu xung quanh mình sáp nhập vào lảnh thổ để hình thành liên bang CS Nga biến các quốc gia ấy như những tỉnh thành, đồng thời khống chế các nước CS Đông Âu, thực hiện khủng bố giết hại không biết bao nhiêu nhân dân viên chức sĩ quan các nước trong khối CS có ý định tách rời, độc lập, thoát khỏi sự khống chế lãnh đạo từ CS Nga, điển hình là sau khi đế chế CS Nga và Đông Âu sụp đổ hàng loạt các nước SNG tách ra từ nước Nga lấy lại sự độc lập nguyên thủy của mình.

 Còn ở Việt Nam thời điểm ấy CSVN cũng rập khuôn giống hệt CS Nga và TQ âm mưu dùng chiêu bài mặt trận giải phóng để tấn công miền Nam VN, dù trong Hiệp Định quốc tế Genéve do họ cùng ký kết có qui định không được phép Thống Nhất VN bằng phương tiện chiến tranh.

 Tuy nhiên trong ba quốc gia nói trên, Hàn Quốc có hoàn cảnh giống hệt Việt Nam. Sau thế chiến II, 1945 đã bị chia cắt, nhưng chính thức là sau 3 năm nội chiến khốc liệt khởi đầu từ 1950 do CS Bắc Hàn phát động đến mùa hè 1953 tại Bàn Môn Điếm, ngang vĩ tuyến 38 một hiệp định phân chia 2 miền Nam, Bắc mới được ký kết (trước thời điểm Hiệp Định Genéve chia đôi VN một năm: 21/7/1954) Có thể nói sau ba năm chiến tranh chà qua sát lại lãnh thổ Hàn Quốc (Nam Hàn) bị tàn phá không còn gì đáng kể, toàn bộ nhân dân bị nạn đói đe dọa, không có đủ lương thực.

http://3.bp.blogspot.com/-Bfxgko__d2Q/Tto-gxzNmkI/AAAAAAAAIEI/JkXkydBqtgE/s1600/danlambao.jpg
Trung tâm TP Seoul trong chiến tranh nội chiến Bắc Nam 1952

Nhưng cũng giống Đài Loan, quốc gia này vượt qua khốn khó từ một con người: ông Lý Thừa Vãn, vị tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Trong điêu tàn đổ nát chiến tranh cả miền Nam Hàn Quốc thiếu lương thực trầm trọng, Tống Thống Lý Thừa Vãn đã lãnh đạo nhân dân vượt qua khốn khó. Trong các năm tiếp theo ông thực hiện một loạt cải cách thức thời chấn hưng nền kinh tế, ông thuyết phục thành công để Hoa Kỳ cho Hàn Quốc hưởng ưu đãi tối huệ quốc trong thuế quan và mở rộng cửa cho mọi sinh viên Hàn đến Mỹ du học, ông khuyến khích một làn sóng thanh niên Hàn qua Nhật Bản lao động tiếp thu học hỏi khoa học kỹ thuật từ Nhật, đây là tiền đề, cái nền của các công ty nổi tiếng của Hàn Quốc: SamSung, Hyundai, GM Daewoo sau này. Ông và gia đình làm gương mang tất cả của cải quí kim cho quốc gia vay mượn không lãi để thuyết phục, huy động, nhân dân chắt chiu từng đồng vốn góp sức cho ngân sách quốc gia mà không gánh nợ lãi, nhờ thế một thời gian ngắn kinh tế Hàn hồi sinh mạnh mẽ, giúp cho GDP toàn dân tăng trưởng rất ngoạn mục, phát triển với tốc độ phi thường, đến giữa thập niên 1980 đã trở thành một trong những nước công nghiệp hóa mới (NICS). Năm 2004 GDP của Hàn Quốc là 680 tỉ USD đứng thứ 12 trên thế giới. Thành công trong phát triển kinh tế của Hàn Quốc được gọi là "Kỳ tích sông Hàn".

http://3.bp.blogspot.com/-h0-RpNxiKHk/Tto_JnmrJqI/AAAAAAAAIEQ/th9n14TcVU8/s1600/danlambao.jpg

http://4.bp.blogspot.com/-FbBDRLyf3sc/Tto_dEdQ4PI/AAAAAAAAIEY/MfQPxjZIVPc/s1600/danlambao.jpg
Thủ Đô Seoul Hàn Quốc NGÀY và ĐÊM
http://1.bp.blogspot.com/-lbYiwjCa7gM/Tto_1QkhH2I/AAAAAAAAIEg/C7urQge16zE/s1600/danlambao.jpg

Seoul quá tải và chật chội chính phủ HQ đang xây dựng một Thủ Đô mới ở Sejong. Nếu không có diễn biến gì bất thường, thành phố Sejong sẽ trở thành thủ đô của Hàn Quốc vào năm 2012.

http://4.bp.blogspot.com/-hE9jgx70Enk/TtpAEyz9mtI/AAAAAAAAIEo/zx9jZtp2YXY/s1600/danlambao.jpg

Dòng suối Cheonggyecheon bắt nguồn từ giữa hai ngọn núi Bugak San và Inwang San, Sau gần 3 năm thi công, cải tạo gần 6 km. giờ đây nước trong xanh có thể rửa mặt được,vắt ngang thành phố.đã trở thành một địa điểm vui chơi công cộng cho người dân Seoul,và là nguồn nước phòng cháy cho trung tâm TP..., không ai hình dung được con suối Cheonggyecheon trước kia ô nhiễm và vùi lấp như kênh Nhiêu Lộc ở TP/HCM.VN.

http://3.bp.blogspot.com/-VdWSQ04r9TI/TtpAUd_V_HI/AAAAAAAAIEw/H5hu3wY448E/s1600/danlambao.jpg

Chế tạo và xuất khẩu xe cơ giới các loại, một sức mạnh trong nhiều sức mạnh tổng hợp khoa học kỷ thuật từ nhiều lãnh vực đồng bộ khác nhau của nền kinh tế Hàn Quốc. 

 Nếu thập niên 60 tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc chỉ đứng ngang với các nước nghèo ở Châu Phi (thua cả Việt Nam) và Châu Á thì hiện nay, tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc xếp thứ 10 trên thế giới, có nền kinh tế phát triển theo phân loại của Ngân hàng Thế Giới và IMF, là nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Á và thứ 15 trên thế giới. Nền kinh tế dựa vào xuất khẩu, tập trung vào hàng điện tử, ô tô, tàu biển, máy móc, hóa dầu và rô-bốt. Hàn Quốc là thành viên của LHQ,WTO,OECD và Nhóm các nền kinh tế lớn G-20. Hàn Quốc cũng là thành viên sáng lập của APEC và là đồng minh không thuộc NATO của Hoa Kỳ. Quan trọng là từ chính sách hướng ngoại mạnh mẽ của Tổng Thống Lý Thừa Vãn trước đây trên cái nền khoa học kỹ thuật du nhập về, những năm 1970 nhiều công ty lớn của Hàn Quốc bắt đầu tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới. Trong số đó điển hình có thể kể tới Samsung, Hyundai, GM.Daewoo, LG... Một phân tích gần đây nhất bởi Goldman Sachs năm 2007 đã chỉ ra Hàn Quốc sẽ trở thành nước giầu thứ 3 trên thế giới vào năm 2025 với GDP bình quân đầu người là 52.000 USD và nếu ổn định tiếp 25 năm sau nữa Hàn Quốc sẽ vượt qua tất cả các nước ngoại trừ Hoa Kỳ để trở thành nước giầu thứ hai trên thế giới, với GDP bình quân đầu người là 81.000 USD mà một Bắc Triều Tiên CS sẽ mất hàng thế kỷ cũng không có cơ may bắt kịp.

2011 Tổng sản phẩm GDP (Gross Domestic Product) Hàn Quốc khoảng 1.000 tỷ usd. GDP bình quân đầu người là 20.000 USD. Hàn Quốc đứng gần thứ 10 thế giới, sau nước Nga (nhờ giá dầu khí tăng) ngang ngửa với Hòa Lan, Úc, Canada hay Tây Ban Nha.

Chúng ta lại không thể không so sánh để đối chiếu. Cùng thời điểm này tại VN (1953) Ở miền Bắc VN, ông Hồ Chí Minh thân hành qua Nga Xô và Trung Quốc nhận “chỉ tiêu” trực tiếp từ Stalin, Lênin, Mao và Chu ân Lai để về Việt Nam phát động cuộc đấu tranh giai cấp (CCRĐ) triệt tiêu các thành phần “trí, phú, địa, hào” giết hại gần 200.000 lương dân vô tội cho có con số kết quả cụ thể để báo công với quốc tế CS như là thành tích chứng minh. Trong 4000 năm lịch sử Việt chưa có một tiền lệ nào cuồng tín, mù quáng, tàn bạo và vong bản một cách khủng khiếp đến mức độ phi nhân cách như thế. Họ đã không dị ứng với máu người đồng loại, để xem sinh mạng nhân dân mình như con gà, con vịt phải giết hại cung ứng số liệu cho đủ “chỉ tiêu” với quốc tế CS.

http://4.bp.blogspot.com/-MzJWdhaimMk/TtpAsHvuDBI/AAAAAAAAIE4/JiZhLzyUbGA/s1600/danlambao.jpg

Hình ảnh Cộng Sản VN đấu tố giết người trong “CCRĐ” do nhiếp ảnh gia Liên Xô “Dmitri Baltermants” chụp vào năm 1955 tại miền Bắc Việt Nam.

 Trong khi tổng thống và giới chức lãnh đạo quốc gia Hàn Quốc cố gắng chăm lo bảo bọc hàn gắn vết thương sau chiến tranh, động viên nhân dân mình cùng nhau đoàn kết xây dựng lại đất nước trong điêu tàn đổ nát thì tại VN, một đất nước tương đối yên bình, Ông Hồ và CSVN lại ra tay giết hại đẫm máu và nước mắt nhân dân miền Bắc, gây chia rẽ, kinh hoàng, đến cả triệu người phải bỏ quê hương chạy trốn vào miền Nam (1954). Nói rõ như vậy để những người CSVN hôm nay phải nhớ và nên hiểu rằng chỉ có những niềm đau xé lòng như thế đó của dân tộc mới “xuyên thế kỷ” chứ chẳng thể nào là “Minh triết hay tư tưởng HCM xuyên thế kỷ” được. Nhưng như vậy cũng chưa là hết, bước qua thập niên 60 tại miền Nam, ông tổng thống Ngô Đình Diệm và toàn dân VN phía nam vĩ tuyến 17 đang hồ hởi bắt tay xây dựng lại quê hương sau khi sạch bóng quân thù thực dân thì ông HCM và CS Hà Nội lại phát động một kế hoạch xâm nhập miền Nam VN phá hoại các cơ sở hạ tầng rộng lớn khắp các đô thị miền Nam.

http://2.bp.blogspot.com/-4guh3ZzTQUY/TtpBKhUffJI/AAAAAAAAIFA/XQOP3dJN7CQ/s1600/danlambao.jpg

http://3.bp.blogspot.com/-PjQE7HMb5po/TtpBd7J154I/AAAAAAAAIFI/aQ67Zt13x9M/s1600/danlambao.jpg

1965 hình ảnh tiêu biểu hai vụ đặc chất nổ khủng bố của CSVN vào các cơ sở công cộng tại Sài Gòn.

 Hiện nay là 2011, nhưng trong tâm trí những người cao tuổi sống tại Sài Gòn vẫn chưa phai mờ những hình ảnh kinh hoàng từ những tháng năm cũ trước những cái chết thương tâm vô tội của nhiều đồng bào Sài Gòn như hai hình ảnh điển hình ở trên mà không tuần lễ nào là không xảy ra. Có thể nói những hình ảnh khủng bố đẫm máu từ “Iraq và Afganistan” hiện nay là bản sao của CSVN khủng bố SaiGòn và miền Nam thuở ấy có khác chăng là đặc công CSVN lén lút cài bom chứ không hy sinh con người, họ gây thương vong cho dân lành và thiệt hại cơ sở vật chất cầu đường nhà cửa ở miền Nam nhiều vô kể, điển hình là tuyến hỏa xa (đường sắt) xuyên Việt từ bến Hải miền Trung vào tới Sài Gòn từ 1960 đến 1975, mười lăm năm hoàn toàn nằm rỉ sét phơi mình với nắng mưa, bị đặt chất nổ thường xuyên, tàu hỏa không thể chạy được, đủ thấy sự phá hoại làm kiệt quệ kinh tế đời sống cho quê hương đất nước lớn lao như thế nào?? Trong khi đó nhân dân các quốc gia xung quanh Việt Nam của khu vực ASEAN và Châu Á thì đang nỗ lực tái thiết xây dựng hối hả không ngừng? một sự tàn sát và phá hoại trên cơ thể của chính mình một cách cực kỳ “rồ dại” và ngu xuẩn do sự “cuồng tín” như “điên loạn” của những người CSVN, ngược lại nhân dân và quân đội miền Nam không hề có ý định hay hành động nào phá hoại sự yên bình của đời sống đồng bào mình trên lãnh thổ miền bắc trong cùng thời gian này!

Để rồi hôm nay kết thúc hơn nữa thế kỷ “cuồng tín như điên loạn” vì ngu dốt ấy những người CSVN ôm lấy một hình hài Tổ Quốc của Tiền Nhân, phải chịu cảnh “hao hụt” mà không nói nên lời trong cái số phận của một con trâu đi chậm phải uống nước đục mà không có cách nào vượt lên trên cùng bầy đàn bởi nó cứ tham lam mãi kéo theo sau cái cày “CS/XHCN” mà không dám bỏ ra, bởi nó sợ bỏ ra thì nó “Chết”.

Đến đây thì bình tâm lại, bấm đốt tay nghiệm sinh sự đời, trong gần 70 năm ông HCM mang cái CS/XHCN tròng lên cổ nhân dân Việt thì có đến 40 năm dân ta khốn khổ bởi: Độc Tài, Cuồng Tín, Dốt nát -- 30 Năm tiếp theo đón gió Tư Bản hít thở mùi vật chất lại nảy sinh thêm lòng Tham Lam tạo nên một công thức còn siêu khốn khổ hơn nữa: ĐỘC TÀI, CUỒNG TÍN, DỐT NÁT + THAM LAM = ĐẠI HỌA.

Hoàng Thanh Trúc


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 2021(Xem: 5470)
Pháo binh thuộc quân đoàn và sư đoàn sẽ khai mào bằng một loạt đại bác vào sáng sớm mai để yểm trợ cho bộ binh tấn công.
20 Tháng Tư 2021(Xem: 4953)
Hơn nữa, do kho dự trữ nhiên liệu và đạn dược, đặc biệt là đạn đại bác, đã gần cạn, bắt đầu từ tháng Hai, ông thực hiện hai chương trình
20 Tháng Tư 2021(Xem: 5112)
Họ dự trù sẽ có cuộc hoảng loạn đối với hằng ngàn người Mỹ và các đồng minh của Nam Việt, các thợ thuyền công chức và bạn bè họ trong thành phố thiếu phòng ngự.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 21518)
Chúng ta không nên sợ hãi hay xấu hổ khi tỏ lòng tôn kính với quốc kỳ Việt Nam thực sự. Chúng ta nên cố gắng hết sức để dạy thế hệ trẻ tiếng Việt
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 26826)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
30 Tháng Mười Một 2019(Xem: 26250)
sự công khai mới sẽ tiếp tục trỗi cao lên và ngân vang xa hơn trên suốt con đường đưa ta đến thế giới hòa giải, tình thân, và hòa bình mới.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 26525)
song dù thành công hay thất bại, thì Hoàng Chí Phong vẫn là một "siêu phẩm" đi vào lịch sử đấu tranh đòi dân chủ của nhân loại.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 6465)
không biết các bạn trẻ cùng trang lứa ở đất quê cha đang nghĩ gì? Hay vẫn chưa tỉnh cơn mê. Hay chỉ biết rơi nước mắt vì trái banh trên sân cỏ
19 Tháng Tư 2019(Xem: 6578)
Tháng Tư lại về, ký ức đau thương của người dân miền Nam lại gợi nhớ những chết chóc tang thương do cuộc chiến phi nghĩa của cộng sản Bắc Việt tạo ra
30 Tháng Năm 2017(Xem: 12552)
Đời này tới đời kia, người dân chỉ biết biết cắm cúi sống và cắm cúi làm việc. Nghĩa là đi từ kiếp con người sang kiếp của loài vật.
17 Tháng Ba 2017(Xem: 41027)
GIỚI TRẺ DẤN THÂN YÊU NƯỚC CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU ,THÌ TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SẼ SỚM CÓ TỰ DO ,DÂN CHỦ, PHÚ CƯỜNG
15 Tháng Ba 2017(Xem: 24895)
Hãy cùng theo dõi Video Clip này đến hết, để nếu mình còn thương còn nhớ VN, thì chúng ta sẽ chờ dịp góp phần công sức với những trí thức đấu tranh
13 Tháng Hai 2016(Xem: 15535)
Hình ành tiêu biểu cùa Western Insuranc văn phòng hội ái hữư Biên Hòa California
15 Tháng Sáu 2015(Xem: 11024)
Những đồng bào của tôi ơi, nhất là những người trẻ trong nay mai sẽ phải kê vai nâng cả một gánh sơ hà, xin đừng để cho kẻ xấu ác tiếp tục khủng bố bằng cụm chữ răn đe “hãy tránh xa chính trị.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 8593)
chúng tôi miễn dịch với mọi sự dối trá và độc ác của cộng sản, nhiều người vẫn đang đi tìm tự do, và sẽ có ngày chân lý sẽ chiến thắng.
30 Tháng Ba 2015(Xem: 8246)
Chỉ còn mỗi cách là toàn dân Tổng Nổi Dậy lôi cổ chúng xuống và đuổi chúng ra khỏi bờ cõi trao chúng cho giặc Tầu là xong
15 Tháng Ba 2015(Xem: 8663)
Các thế hệ tương lai tại Việt Nam xứng đáng được nghe, được nghĩ, được nói điều chân thật, được hưởng một đất nước lành lặn, sạch sẽ. Ngày ấy sẽ tới.
02 Tháng Ba 2015(Xem: 8060)
Cho đến bao giờ ngày này không phải để cho người cười kẻ khóc, mà chỉ còn là một vết sẹo thời gian trong lòng mọi người Việt Nam?
07 Tháng Hai 2015(Xem: 9169)
“Đừng về để dẫm vào đường cụt. Trên mảnh đất này, người tài không có cơ hội. Vì tương lai của con, hãy đi đi!”
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 9257)
Bọn chúng, khi đuối lí, chỉ có mỗi một cách, đó là giơ nắm đấm lên. Đừng học lũ mất dạy đó, ông ạ.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 8214)
Lời của bài hát nầy tôi thấy rất hay rất" tâm tư", nó diễn tả rất đúng cuộc sống nơi " thiên đường " mà tôi đang sống.
22 Tháng Mười 2014(Xem: 9377)
một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý
02 Tháng Mười 2014(Xem: 23319)
Tương lai đất nước nằm trong tay bạn, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
24 Tháng Chín 2014(Xem: 9115)
chín mươi hay một trăm cũng chỉ có một thời tuổi trẻ và khi qua đi, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 12611)
mong chờ có ai đó đứng ra trả lời những câu hỏi trên, như đã nêu ra sự thật về Hoàng Sa.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 9008)
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường! Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam
01 Tháng Năm 2014(Xem: 8450)
Thật lạ khi ai cũng biết cha mẹ quan trọng hơn, nhưng một vài người lại dành nhiều yêu thương, giấy bút, tâm trí hơn cho những thần tượng ở đâu đó.
01 Tháng Năm 2014(Xem: 12600)
Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc
30 Tháng Tư 2014(Xem: 8916)
Ba mươi tháng tư đến như tên khách lạ, không mời, không mong, không đợi, không chờ, đến nhà gõ cửa không hỏi, không chào. Ba mươi tháng tư, một nửa miền Nam cúi đầu dưới họng súng đi theo một nửa miền Bắc đau thương xã hội chủ nghĩa
15 Tháng Tư 2014(Xem: 7880)
Vừa biểu tình thầm lặng trong mưa Vừa nhắc nhở cô bác chống Tàu xâm lăng
10 Tháng Tư 2014(Xem: 9100)
Chẳng biết viết gì hơn bao nhiêu người khắp trong nước và thế giới đã viết về anh, tôi chỉ xin phép hương hồn anh và gia đình anh thứ lỗi cho tôi về những gì “có ý khác
07 Tháng Tư 2014(Xem: 8377)
chó là con vật được đánh giá cao vì sự thông minh, lanh lợi, lòng trung thành, tình cảm chan chứa, và nhất là mối thân hữu tự nhiên đối với loài người.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 11332)
Hãy hy vọng và cầu nguyện, ngay cả khi chúng ta bị phản bội, đang thất bại, hoặc gặp hoạn nạn… Tất cả rồi cũng trôi qua với cuộc đời tạm thời này
25 Tháng Ba 2014(Xem: 10089)
Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường
21 Tháng Ba 2014(Xem: 22186)
Cuộc Chiến Quốc Cộng đang đi vào giai đoạn kết thúc. Số phận của Đảng Cộng Sản Việt Nam và chế độ Việt Cộng đã được quyết định, vấn đề còn lại chỉ là khi nào và bằng cách nào.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 9202)
tuổi trẻ Việt Nam và người dân yêu chuộng tự do dân chủ sẽ là người tiên phong quyết định vận mạng của đất nước cho VIỆT NAM NGÀY MAI
27 Tháng Hai 2014(Xem: 10907)
Vũ điệu trên những xác chết... Sự ngu dốt của một thiếu tá... Sự chết lịm của một chính thể.
24 Tháng Hai 2014(Xem: 12617)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
24 Tháng Hai 2014(Xem: 8254)
Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm những nụ hồng.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 8310)
Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai.
18 Tháng Giêng 2014(Xem: 9830)
Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8520)
Việt Dzũng đã ra đi, nhưng tinh thần và lý tưởng phục vụ cho tha nhân, cho quê hương đất nước cùng dòng nhạc của anh vẫn còn tồn tại và sẽ sống mãi trong lòng những người thương mến anh.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8331)
Mỗi con người sinh ra đều có điều kiện và giới hạn của họ. Vấn đề là mỗi người phải cố gắng sống và làm việc để phát triển hết mức khả năng của mình.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8590)
Xin Anh, nhờ Ơn Trên, phù hộ cách riêng cho những ai còn sống đang tiếp tục con đường Anh từng đồng hành và gây nguồn cảm hứng.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9090)
Sau hai mươi năm hoạt động không ngừng nghỉ trên mọi lãnh vực và được nổi danh khắp nơi, được hàng triệu người ái mộ (nhứt là giới trẻ ở hải ngoại), nhưng cũng có lúc Việt Dzũng cảm thấy rất cô đơn.
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12700)
“Phim tài liệu” của miền Nam trong các trận hải chiến Hoàng/Trường Sa từ 19/1/1974 – mà hồi trước (Việt cộng) mình cố thắng nó nên phải nhìn nhận việc cắt đất tổ tiên (VN) của đồng chí Phạm văn Đồng đúng “không chệch vào đâu được”
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9607)
tôi cũng là một người Biên Hòa, cảm ơn người giấu mặt này đã nói thay suy nghĩ của mình. Lạ là công an Phường sở tại đã "xóa dấu tích" việc làm này. Họ không thấy xấu hổ chăng?