1:27 SA
Chủ Nhật
26
Tháng Ba
2023

ĐGĐ NGUYỄN NGỌC HUY CÁM ƠN HỘI ÁI HỮU BIÊN HÒA CALIFORNIA & ĐỒNG HƯƠNG

20 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 9189)

Kính gửi Hội Đồng Hương Biên Hòa California để nhờ phổ biến rộng rải đến đồng bào. Ngoài ra Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy thành thực cám ơn quý Hội đã trân quý phổ biến cuộn phim đặc biệt Đại Họa Mất Nước của chúng tôi . Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy là một nhân tài của xứ Biên Hòa và rất xứng đáng để chúng ta ngưỡng mộ và phổ biến tư tưởng ái quốc của Gs Huy .
Kính thư
Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy

 

Thành thực cám ơn quý Hội đã phổ biễn nhận định của Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy . Trong tương lai sẽ gửi đến quý Hội những tài liệu tương tự liên quan đến tiến trình tranh đấu dân chủ hóa VN , mà Gs Nguyễn Ngọc Huy từng là một nhân tài Biên Hòa đã hằng ôm ấp . Nếu quý Hội cho phép về thời gian , Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy sẽ đúc kết một bài viết liên quan đến Gs Huy .


Kính thư
Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy

 

Kính gửi Hội Đồng Hương Biên Hòa California để nhờ phổ biến rộng rải

Thành thực cám ơn
Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy

 

From: Dai Gia Dinh Nguyen Ngoc Huy 

Date: 2011/11/17
Subject: Re: Biến chuyển & bài học kinh nghiệm cho VN (2) / Miến Điện trước khúc quanh lịch sữ ?

Biến chuyển & bài học kinh nghiệm cho VN (2)

Miến Điện trước khúc quanh lịch sữ ?

Theo nguồn tin chính thức từ đài BBC cho biết : " Lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean) đã nhất trí để Miến Điện có thể nắm chức chủ tịch khối vào năm 2014, trong bối cảnh có một số dấu hiệu cải cách trong nước nà`y " .
Đây là nhận định sáng suốt đưa tới quyết định khôn ngoan để khuyến khích và tưởng thưởng cho giới lãnh đạo Miến Điện can đảm tiếp tục thực hiện chính sách dân chủ hóa đất nước .
Báo chí Tân Gia Ba đã hy vọng Tổng Thống Thein Sein sẽ là một Gorbachev của vùng Đông Nam Á và có thể tạo ra những biến đổi dân chủ quan trọng cho vùng này .
Về phía đối lập , bà Aung San Suu Kyi đã cho rằng Tổng Thống Thein Sein thành thực muốn đổi mới và mong muốn mọi người phải kiên nhẩn tránh hành động cực đoan . Theo phát ngôn viên Nyan Win của đảng Liên Đoàn Quốc Gia Dân Chủ (NLD) cho biết : "Đảng NLD sẽ ghi danh và bà Aung San Suu Kyi cũng sẽ tham dự trong cuộc bầu cử bổ túc sắp tới" .
Diễn tiến đặc biệt này có rất nhiều điểm tương tự như đã từng xảy tại Ba Lan trong giai đoạn 1988 - 1990 . Lúc đó nhà lãnh tụ Walesa và Công Đoàn Liên Đới (Solidarnosc) đã hợp tác với chính quyền cộng sản dưới quyền Tướng Jaruzelski để tham gia cuộc bầu cử Quốc Hội vào đầu năm 1989 . Từ đó dẩn tới tiến trình dân chủ hóa thành công toàn diện vào năm 1990 với cuộc bầu cử tự do mà ông Walesa đắc cử Tổng Thống đầu tiên cho một nước Ba Lan dân chủ thực sự .
Có thể kinh nghiệm lịch sữ quý báu này là kim chỉ nam hành động cho bà Aung San Suu Kyi và đảng NLD . Họ muốn hợp tác và hòa giải thay vì đối đầu chính trị để tìm một lối thoát danh dự cho nhau . Điều này được thể hiện rỏ khi Nhà lãnh tụ Walesa lên nắm quyền không những đã không làm khó dể bỏ tù Tướng Jaruzelski . mà lại còn nhận lời viết lời tựa giùm cho hồi ký của ông này .
Về phía VN chúng ta từ trong ra ngoài nước hy vọng có nhận định sáng suốt khi tình thế biến chuyển tương tự để không bỏ thêm một cơ hội tốt hầu thoát được Đại Họa Mất Nước . Cách đối xử sáng suốt ôn hòa giửa 2 phe đối đầu tại Miến Điện hiện nay cũng như tại các xứ cộng sản Đông Âu trước đây là bài học quý báu cho VN chúng ta . Nhứt là cho nhà cầm quyền CSVN như nhà tranh đấu Ls Nguyễn Văn Đài đã viết cho đài BBC vào ngày 17 / 10 / 2011 (xem tài liệu phía dưới) . Đặc biệt giới chính trị & truyền thông VN nên kiên nhẫn đừng đưa vội ra những dự đoán theo thành kiến không đúng khiến làm hại đến nổ lực dân chủ hóa , như từng đã xảy ra trước đây sai lầm oan uổng cho TBT Gorbachev, Tướng Jaruzelski, Ủy viên CTB Trần Xuân Bách, Gs Nguyễn Đình Huy, Ký giả Phạm Thái ... cũng như cho TT Thein Sein trong giai đoạn vừa qua / PTHV

 

Miến Điện sẽ giữ ghế chủ tịch Asean

 

 

Lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean) đã nhất trí để Miến Điện có thể nắm chức chủ tịch khối vào năm 2014, trong bối cảnh có một số dấu hiệu cải cách trong nước này.

Thông báo được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh của Asean ở Bali, Indonesia.

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa nói với BBC quyết định được sự nhất trí của toàn bộ các thành viên.


Ông cho biết các nước thành viên tin rằng Miến Điện đã đạt được tiến bộ đáng kể trên con đường dân chủ.


Quyền giữ ghế chủ tịch Asean được luân phiên hàng năm, nhưng Miến Điện không được phép nắm ghế này lần trước do thực trạng nhân quyền.


Một số nhà chỉ trích nói rằng vẫn còn quá sớm để trao vai trò quan trọng này cho Miến Điện, nơi từ có từ 600 đến 1.000 tù nhân chính trị được cho là vẫn còn bị gian cầm.

 

Tuy nhiên, ông Natalegawa cho biết nhận ra được rằng tình hình đã thay đổi là điều quan trọng.

"Không phải lúc nào cú nói về quá khứ, mà phải nói về tương lai, đo là những gì các nhà lãnh đạo đang làm vào lúc này", ông nói.

 

"Chúng tôi đang cố gắng để đảm bảo quá trình thay đổi sẽ tiếp tục."

Ko Ko Hlaing, trưởng cố vấn chính trị cho Tổng thống Miến Điện, cho biết Asean đã chào đón Miến Điện như một quốc gia lãnh đạo có trách nhiệm.

"Quý vị yên tâm rằng chúng tôi đang tiến tới một xã hội dân chủ và chúng tôi sẽ làm tất cả trách nhiệm và nghĩa vụ trên phương diện một chính phủ có trách nhiệm, phản ánh mong muốn của người Miến Điện" ông nói.


Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Barack Obama, nói trước khi quyết định được công bố, cho biết Miến Điện cần làm nhiều hơn nữa.


"Một số tù nhân chính trị đã được trả tự do. Chính phủ đã bắt đầu đối thoại. Tuy nhiên, những vi phạm nhân quyền vẫn còn tồn tại," ông nói trong một bài phát biểu trước quốc hội Úc.


"Vì vậy, chúng ta sẽ tiếp tục nói một cách rõ ràng về các bước chính phủ Miến Điện phải được thực hiện để có mối quan hệ tốt hơn với Hoa Kỳ."

Bà Suu Kyi nêu lên những tiến bộ và khó khăn của Miến Điện

Nhà lãnh đạo tranh đấu cho dân chủ tại Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, đã nêu lên các biện pháp tích cực để tiến tới dân chủ do chính phủ được phe quân đội hậu thuẫn đưa ra. Theo tường thuật của thông tín viên đài VOA, Daniel Schearf, gởi về từ Bangkok, trong bài diễn văn đánh dấu một năm được chấm dứt tình trạng quản thúc tại gia, nhân vật được trao tặng giải Nobel Hòa Bình của Miến Điện đã ca ngợi cuộc đối thoại và kêu gọi thiết lập đường lối pháp trị.

 

Nhà lãnh đạo của Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ Aung San Suu Kyi

Bà Aung San Suu Kyi đã nói với những người ủng hộ và các nhà báo tại Rangoon rằng khi nhìn lại năm được tự do vừa qua bà thấy là có nhiều sự kiện quan trọng, có những hoạt động tích cực, và trong một chừng mực nào đó, là đáng khích lệ.

Bà Suu Kyi nói rằng Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ của bà đã từng kêu gọi mở các cuộc thảo luận ôn hòa với chính phủ do quân đội hậu thuẫn trong hơn 20 năm, và nêu lên cuộc đối thoại trực tiếp mới đây là dấu hiệu tiến bộ.


Nhà lãnh đạo của Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ nói bà hoan nghênh việc chính phủ phóng thích 200 tù nhân chính trị hồi tháng Mười, nhưng những người còn bị giam giữ cũng phải được trả tự do.


Tin cho hay, Miến Điện có thể sẽ thả thêm các tù nhân chính trị vào ngày thứ Hai, nhưng tới lúc chiều tối, bà Aung San Suu Kyi cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy có ai được phóng thích.


Bà Suu Kyi nói có tin đồn là các tù nhân chính trị quan trọng sẽ được phóng thích hôm thứ Hai. Nhưng tất cả vẫn chỉ là tin đồn, vì không có thông tin cụ thể nào về có ai được phóng thích cả.


Ủy Hội Nhân Quyền của Miến Điện công bố một lá thư hôm Chủ Nhật trên báo chí do nhà nước quản lý nói rằng chỉ có 300 tù nhân chính trị còn bị giam giữ và hối thúc phóng thích họ.


Bà Aung San Suu Kyi nói người ta có thể xác nhận ít nhất cũng còn 525 người bị giam giữ, mặc dầu các tổ chức nhân quyền cho biết có khoảng 1 ngàn 7 trăm người bị tù.


Chính phủ không chịu thừa nhận là có tù nhân chính trị mà gán cho họ là những kẻ phạm pháp liên quan tới chính trị.


Nhân vật được trao tặng Giải Nobel Hòa Bình này nói rằng những khó khăn nhất cho tương lai của Miến Điện là thiết lập một nền pháp trị và bảo vệ nhân quyền.


Bà Suu Kyi nói rằng nếu không có đường lối pháp trị, thì không thể chắc được sẽ không có tù nhân chính trị trong tương lai. Và, cũng như vậy, công cuộc đầu tư và những cơ hội kinh tế cần phải được bảo vệ bằng đường lối pháp trị. Không có những bảo đảm như vậy thì không thể đoan chắc rằng tiến bộ sẽ bền vững.


Bà Aung San Suu Kyi cho hay trong nay mai đảng Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ sẽ quyết định xem có đăng ký với tư cách một đảng chính trị và tham gia những cuộc bầu cử sắp tới hay không. Tuần trước, sau khi thương thuyết với đảng này, chính phủ đã sửa đổi luật lệ bầu cử và đăng ký để cho phép đảng này tham gia.


Nếu đảng này đưa các ứng cử viên tham gia bầu cử, họ sẽ tạo tín nhiệm cho chính phủ của Tổng thống Thein Sein khi chính phủ này tìm cách vận động sự ủng hộ cho việc đứng ra tổ chức hội nghị thượng đỉnh của khối ASEAN vào năm 2014. ASEAN sẽ chính thức quyết định về nỗ lực của Miến Điện tại hội nghị diễn ra trong tuần này ở Bali, Indonesia.


Khi được hỏi là bà có ủng hộ cho nỗ lực này của chính phủ Miến Điện hay không, thì bà Suu Kyi đã trả lời một cách gián tiếp rằng, điều bà quan tâm hơn vai trò chủ tịch luân phiên của khối ASEAN là đời sống của nhân dân Miến Điện phải được cải thiện một cách rõ ràng.


Bà Aung San Suu Kyi bị giam giữ tại nhà trong hầu hết hai thập niên vừa qua, nhưng đã được phóng thích sau cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi hồi năm ngoái.


Cuộc bầu cử toàn quốc bị nhiều người lên án là một trò giả dối, chỉ để củng cố quyền cai trị của quân đội được ngụy trang dưới hình thức dân chủ.


Hiến pháp Miến Điện bảo đảm cho quân đội một phần tư trong tổng số ghế đại biểu của quốc hội và đảng do quân đội hậu thuẫn đã thắng giữa lúc có tin về gian lận bầu cử tràn lan và cử tri bị đe dọa khắp nơi.


Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ đã tẩy chay cuộc bầu cử vừa kể vì những luật lệ bất công, trong đó cấm bà Aung San Suu Kyi không được tham gia tranh cử.


Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ đã thắng trong cuộc bầu cử lần trước của Miến Điện diễn ra năm 1990, nhưng phe quân đội đã không chịu trao quyền lại cho đảng thắng cử.

 

Nhìn Miến Điện nghĩ về Việt Nam

LS Nguyễn Văn Đài

Viết cho BBC từ Hà Nội

17 tháng 10, 2011

Chính quyền Miến Điện đã thả hàng trăm tù chính trị

 

Giống như Việt Nam, trước đây Miến Điện luôn phủ nhận có giam giữ tù nhân chính trị hay tù nhân lương tâm. Nhưng gần đây chính quyền Miến Điện đã công khai thừa nhận có tù nhân chính trị và họ sẽ xem xét để thả tự do cho tất cả tù nhân chính trị.

Ngày 12/10/2011, chính quyền Miến Điện đã trả tự do cho hơn 200 tù chính trị.

“Không cần thiết phải duy trì kiểm duyệt thông tin”. Tổng thống Thein Sein đã khởi đầu đối thoại với lãnh tụ phe đối lập Aung San Suu Kyi vốn bị tập đoàn quân sự giam giữ và quản thúc suốt 15 năm.

Trước đó, Miến Điện đã tiến hành chuyển từ chế độ quân sự sang chế độ dân sự, xây dựng hệ thống chính trị đa đảng bằng việc cho các đảng phái chính trị khác nhau đăng ký thành lập và hoạt động Trong cuộc bầu cử đa đảng năm 2010, đã có hàng chục chính đảng tham gia.

Có thể nói Miến Điện đã thực sự bước vào giai đoạn dân chủ hóa đất nước. Những khó khăn có thể vẫn còn ở phía trước, nhưng những chuyển biến và tín hiệu tích cực gần đây đã đem lại hy vọng về một tương lai xán lạn cho đất nước và nhân dân Miến Điện.

Tại sao nhân dân Miến Điện đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong tiến trình dân chủ hóa của mình?

Thứ nhất, đó là nhờ sự đấu tranh kiên trì, không biết mệt mỏi của các từng lớp nhân dân Miến Điến trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Đã có hàng chục ngàn lượt người dũng cảm đứng lên đấu tranh và họ đã bị sự sách nhiễu, đàn áp, bắt giữ và cầm tù của chính quyền. Nhưng hết thế hệ này đến thế hệ khác, nhân dân Miến Điện vẫn kiên trì con đường đấu tranh dân chủ mà thế hệ trước đã lựa chọn.

Đồng thời phe đối lập của Miến Điện có vị lãnh tụ Aung San Suu Kyi, người được giải thưởng Nobel hòa bình và được toàn thế giới biết đến và ủng hộ. Bà không chỉ tấm gương dũng cảm, không sợ gian khó, tù đày của nhân dân Miến Điện. Bà còn là tấm gương cho nhân dân các nước đang bị áp bức, chưa có tự do dân chủ.

Thứ hai, đó là sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng Quốc tế đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Miến Điện. Liên hiệp châu Âu đã cùng Hoa Kỳ áp đặt trừng phạt kinh tế Miến Điện từ cuối thập niên 90.

Trong số các điều kiện mà các nước Tây phương đòi hỏi để bỏ cấm vận là chính quyền Miến Điện phải tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho toàn bộ 2.000 tù nhân chính trị.

Bởi áp lực mạnh mẽ của cộng đồng Quốc tế mà trong nhiều năm chính quyền quân sự của Miến Điện đã bị cô lập về kinh tế, chính trị và ngoại giao với thế giới. Điều này đã góp một phần trong tiến trình dân chủ hóa của đất nước Miến Điện.

Nỗ lực của người dân

Đồng thời chúng ta cần nhận thức rằng để tiến đến một xã hội dân chủ thì cần phải có nỗ lực từ hai phía chính quyền và người dân.

Về phía nhân dân Miến Điện, họ khát khao xây dựng một xã hội dân chủ, họ nhận thức được rằng chỉ có một xã hội dân chủ thì đất mới phát triển và hội nhập được với cộng đồng Quốc tế. Và điều đó cũng sẽ đem lại tự do và hạnh phúc cho các thế hệ người dân Miến Điện hôm nay và mai sau.

Do đó mà nhân dân Miến Điện đã nỗ lực đấu tranh và họ đã gặt hái được những bông trái đầu mùa.

Còn về phía chính quyền, chúng ta thấy rằng các nhà lãnh đạo Miến Điện cũng nhận thức được chỉ có con đường thực thi dân chủ hóa đất nước thì họ mới được gỡ bỏ cấm vận về kinh tế của Liên hiệp châu Âu và Hoa Kỳ. Và cũng từ đó họ mới có thể phát triển được kinh tế và hội nhập Quốc tế.

Dân chủ hóa đất nước cũng là cách để chính quyền Miến Điện có thể nhận được sự ủng hộ của nhân dân. Dân chủ hóa là con đường để chính quyền tiếp tục duy trì được quyền lãnh đạo để phục nhân dân và Tổ quốc của họ.

Ngưỡng mộ và chúc mừng thành quả của nhân dân Miến Điện, chúng ta nhìn lại công cuộc đấu tranh dân chủ của nhân dân Việt Nam trong những năm qua.

Trong Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam đã qui định khá đầy đủ các quyền con người về chính trị. Đồng thời các nhà lãnh đạo của Việt Nam cũng luôn long trọng tuyên bố với thế giới rằng các quyền con người về chính trị ở Việt Nam luôn được tôn trọng và thực thi trong thực tế.

Như vậy nhân dân Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý để thực thi các quyền con người về chính trị của mình.

Trong những năm qua đã có nhiều từng lớp nhân dân đứng lên đấu tranh dân chủ bằng cách thực hiện các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, thành lập và tham gia các đảng phái chính trị. Mặc dù các quyền đó đã được nghi nhận trong Hiến pháp, pháp luật và chính quyền luôn tuyên bố tôn trọns. Nhưng nhận thức và sự hiểu biết của chính quyền, của đảng Cộng sản, về dân chủ và các quyền con người còn hạn chế nên đã dẫn đến việc sách nhiễu, đàn áp, bắt giữ và cầm tù nhiều người đấu tranh dân chủ.

Đồng thời còn có quá ít người dân yêu nước và có trách nhiệm với đất nước dám dấn thân cho công cuộc đấu tranh dân chủ.

Nếu như đất nước Việt Nam chúng ta cũng có hàng ngàn, hàng vạn người dân dám dũng cảm đứng lên đấu tranh cho dân chủ thì chắc chắn chính quyền sẽ phải lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Nhiều nhà bất đồng chính kiến đã bị tù đày

Chúng ta đều biết rằng thành quả của nhân dân Miến Điện ngày hôm nay, cũng như những thành tựu về quyền con người mà các nước dân chủ văn minh đã dành được đều không phải tự nhiên mà có.

Tất cả đều đã phải trải quá trình đấu tranh gian khổ và bền bỉ của nhân dân các nước đó. Các thế hệ người Việt Nam ngày hôm nay muốn được hưởng những giá trị đích thực của quyền con người, giá trị đích thực của nền độc lập. Và chúng ta cũng muốn để lại những giá trị tốt đẹp đó cho các thế hệ con cháu thì ngay từ lúc này mỗi người dân cần phải có trách nhiệm với đất nước của chúng ta.

Trong những năm vừa qua, chúng ta cũng đã nhận được sự lên tiếng ủng hộ của chính phủ và nhân dân các nước trên khắp thế giới, các tổ chức bảo vệ nhân quyền Quốc tế. Khi công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ của chúng ta càng phát triển mạnh mẽ thì chúng ta cũng sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ hơn từ cộng đồng Quốc tế.

Tiến trình dân chủ hóa Việt Nam phải đến từ hai phía.

Chúng ta mong rằng đảng Cộng sản Việt Nam sẽ nhận thức được việc xây dựng một xã hội dân chủ sẽ giúp cho đất nước chúng ta hội nhập một cách trọn vẹn với thế giới về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Chúng ta có cơ hội để xây dựng mối quan hệ đồng minh với các cường quốc dân chủ và từ đó giúp ta bảo vệ được chủ quyền quốc gia, phát triển kinh tế.

Những điều đó sẽ đem lại cuộc sống sung túc và hạnh phúc cho mọi người dân. Đồng thời khi đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành dân chủ hóa đất nước sẽ giúp cho uy tín của họ tăng lên, nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ nhân dân. Từ đó giúp cho họ duy trì được quyền lãnh đạo để phục vụ đất nước và nhân dân.

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Ba 20236:53 SA(Xem: 143)
hạnh phúc chính là sự đau khổ. là bài ca duy nhất có khác chăng là được hát lên trong lúc này hay lúc khác, như một cơn mưa giữa hai miền mưa nắng.
07 Tháng Ba 202310:48 SA(Xem: 637)
hững dịp hội ngộ như thế này là dịp gặp lại bà con đồng hương đông nhất, phần nhiều ít ai biết mình vì tôi đi khỏi xứ từ hồi nhỏ.”
07 Tháng Ba 20238:50 SA(Xem: 369)
CHÂN THÂNH TRI ƠN QUÝ ĐỒNG HƯƠNG VÀ THÂN HỮU
19 Tháng Giêng 202312:13 CH(Xem: 2002)
CÓ NGƯỜI ĐANG Ở TẬN CALI CÓ NGHE HƯƠNG BƯỞI GỌI NGƯỜI VỀ
19 Tháng Giêng 202312:02 CH(Xem: 635)
TIỆC TÂN NIỄN BIÊN HÒA SẺ ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO LÚC 11 GIỜ TRƯA CHỦ NHỰT 05 THÁNG 03 NĂM 2023
14 Tháng Ba 20228:27 CH(Xem: 1528)
Hội Ái Hữu Biên Hòa vẫn ngọt lịm tình người đồng hương xứ bưởi, với sự tham dự của nhiều thầy cô, cựu học sinh Trung Học Ngô Quyền cùng gia đình và thân hữu.
09 Tháng Ba 20229:00 CH(Xem: 1574)
Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Biên Hòa California chân thành cám ơn quý đồng hương và thân hữu.
20 Tháng Mười Hai 20217:01 SA(Xem: 2235)
Đây là dịp đồng hương Biên Hòa gặp lại vấn an và chúc mừng sức khỏe cho nhau. Moị đóng góp và yểm trợ tùy lòng hào tâm của quý đồng hương.
24 Tháng Ba 20209:21 SA(Xem: 5010)
Ai mang trầu qua đó, ai chịu khó mang về? Thiếp đã vẹn lời thề, không thể cùng ai lỗi hẹn!,” ông Hạnh bùi ngùi nói
16 Tháng Giêng 202011:02 CH(Xem: 3392)
Trân Trọng kính mời Quý vị vui lòng đến tham dự buổi họp mặt Tân Niên Biên Hòa được tổ chức theo thông lể hằng năm.
11 Tháng Mười 201910:54 CH(Xem: 4144)
Đây là dịp những người con dân của đất Biên Hòa gặp lại, hỏi thăm sức khỏe và ôn lại những kỹ niệm thời xưa cũ.
25 Tháng Sáu 20199:04 SA(Xem: 6503)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
26 Tháng Hai 20196:56 CH(Xem: 4620)
TÂN NIÊN BIÊN HÒA NĂM KỸ HỢI 2019 " BIÊN HÒA ƠI! VIỆT NAM ƠI!"
18 Tháng Hai 201912:13 CH(Xem: 4433)
Ngày họp mặt đầu năm còn kéo dài với những màn dạ vũ, quanh tiếng cười nói râm ran, tình đồng hương mãi gắn bó bên ly rượu mừng năm mới
14 Tháng Hai 20198:49 SA(Xem: 3822)
Nhất là đã chuyên chở được chủ đề “ Biên Hòa ơi! Việt Nam ơ!” cùng cất tiếng kêu trầm thống cho quê hương đất nước.
08 Tháng Giêng 20196:36 CH(Xem: 4496)
Trước thềm năm mới , Hội ái hữu Biên Hòa California kính chúc quý hội đoàn, quý đồng hương và thân hữu mọi sự an khang và thinh vượng.
11 Tháng Mười Hai 201810:45 SA(Xem: 3820)
Riêng bài vở cho đặc san Xuân, kính mời quý văn thi hữu cố gắng gửi bài vở về cho ban biên tâp trước ngày 30 tháng 12 năm 2018.
02 Tháng Mười Hai 20184:29 CH(Xem: 6968)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
14 Tháng Mười 20188:54 CH(Xem: 11437)
Là chuyên viên cố vấn các chương trình bào hiểm với kinh nghiệm lâu năm và kìến thức sẵn có chúng tôi tin rằng sẽ chọn cho quý đồng hương và thân hữu các chương trình Medicare
30 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 11211)
Đồng hương và thân hữu yểm trợ cho người trẻ thực tâm và có khả năng
30 Tháng Chín 20184:19 CH(Xem: 3514)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự buổi ra mắt tập thơ ''Nguồn Thật" của tác giả Phong Châu
03 Tháng Chín 201810:46 SA(Xem: 4066)
Trong tấm gương đó có chiến trường, có khói súng, có tình báo Quốc/Cộng quan sát nhau nơi sân trường Đại Học Văn Khoa Sài Gòn
07 Tháng Tám 201811:14 CH(Xem: 4779)
cùng cất lên tiếng kêu trầm thống đánh động mọi người trước hiện tình đất nước... BIÊN HÒA ƠI! VIỆT NAM ƠI!!!
23 Tháng Sáu 201812:44 SA(Xem: 7352)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
20 Tháng Năm 20189:26 CH(Xem: 4111)
người lính VIỆT NAM CỘNG HÒA cũng như những NGƯỜI CHA đã từng hy sinh gian khổ đề cháu con có được sự thành đạt ngày hôm nay
28 Tháng Ba 201811:42 CH(Xem: 14691)
Bạn bè của chúng tôi có mặt trong các quân binh chủng đã tô màu cờ sắc áo bằng máu của mình.
06 Tháng Ba 20187:49 CH(Xem: 14227)
Biên Hòa Club” cũng hân hoan chào đón: Quý thân hữu cùng chung mục đích ”mang và tạo niềm vui cho tha nhân” Quý đồng hương Biên Hòa từ phương xa có dịp thăm Nam Cali
21 Tháng Hai 20188:47 CH(Xem: 13570)
14 Tháng Hai 20188:16 CH(Xem: 4692)
Nội dung chan chứa tình cảm, tình yêu trong quá khứ và cùng nhau hướng đến tương lai, nhắc nhở thế hệ trẻ biết nhớ ơn lớp cha anh đi trước đã hy sinh, chiến đấu bảo vê quê hương.
17 Tháng Mười Một 20177:36 SA(Xem: 5120)
Tất cả cho ngày “Tất Niên Biên Hòa”. Kính mong quý văn thi hữu đồng hương tiếp tục đóng góp những bài vở những sáng tác về mùa Xuân
15 Tháng Hai 201711:23 CH(Xem: 6928)
lớp trẻ của hội xin tuyên hứa tiếp tục con đường của cha ông, sẽ trở về quê hương Việt Nam trong ngày hội quang vinh.
14 Tháng Hai 201711:02 CH(Xem: 5130)
Sau cùng cám ơn tất cả quý Mạnh Thường Quân, quý đồng hương và thân hữu luôn gắn bó và hổ trợ cho Hội Biên Hòa
01 Tháng Hai 20178:36 CH(Xem: 9100)
chúng tôi không quên anh nghĩa quân, anh trưởng ấp, XDNT và người lính vô danh
08 Tháng Giêng 20179:30 CH(Xem: 6583)
Kính mời đồng hương thân hữu củng về tham dự Tân Biên Biên Hòa
29 Tháng Mười Hai 201610:48 CH(Xem: 6194)
Kính mong đón nhận sự yểm trợ nồng nhiệt của quý vị dành cho đặc san Đinh Dậu Biên Hòa 2017
18 Tháng Chín 20166:11 CH(Xem: 7287)
là người Biên Hòa cùng góp bàn tay giữ gìn hương bưởi